[Hoá học 11] bài tập hay cần lời giải

G

gacon.linh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0.448 lit khí cacbonic ở điều kiện tiêu chuẩn hấp thụ hết vào 100ml dung dịch chứa hỗn hợp NaOH 0.06M và Ba(OH)2 0.12M, thu được m gam kết tủa. Giá trị m?A: 1.182gam B: 3.94gam C: 2.364gam D: 1.97gam

Giúp mình nha!
Cảm ơn nhìu nhìu!
Mong sớm nhận được giải đáp từ các bạn[-:)-w@};-
 
N

nguyenvanduc_90

Cho 0.448 lit khí cacbonic ở điều kiện tiêu chuẩn hấp thụ hết vào 100ml dung dịch chứa hỗn hợp NaOH 0.06M và Ba(OH)2 0.12M, thu được m gam kết tủa. Giá trị m?A: 1.182gam B: 3.94gam C: 2.364gam D: 1.97gam



có tổng [tex] OH^-= 0,06.0,1+ 0,12.0,1.2=0,03 mol [/tex]


phương trình Ion [tex] CO_2 + 2OH^- \longrightarrow CO^{2-}_3 + H_2O [/tex]
x 2x



[tex] CO_2 + OH^- \longrightarrow HCO^-_3[/tex]

y y



ta có hệ x+y= 0,02 mol và 2x+y= 0,03 mol >>>>>x=y= 0,01 mol >>>n[tex] CO^{2_}_3 [/tex]<n[tex]Ba^+[/tex] >>>>tủa = 0,01.197=1,97 g
 
Last edited by a moderator:
0

0samabinladen

Cho 0.448 lit khí cacbonic ở điều kiện tiêu chuẩn hấp thụ hết vào 100ml dung dịch chứa hỗn hợp NaOH 0.06M và Ba(OH)2 0.12M, thu được m gam kết tủa. Giá trị m?A: 1.182gam B: 3.94gam C: 2.364gam D: 1.97gam

[tex]n_{OH^{-}}=0,03[/tex]

[tex]n_{CO_2}=0,02[/tex]

[tex] \rightarrow \frac{0,03}{0,02}=1,5 \rightarrow [/tex] xảy ra 2 phản ứng

[tex]CO_2 + {OH}^{-}--->{HCO_3}^{-}[/tex]
x______x

[tex]CO_2 + 2{OH}^{-}--->{CO_3}^{2-} + H_2O[/tex]
y_______2y

[tex] \rightarrow \left{\begin x+y=0,02 \\ x+2y=0,03[/tex]

[tex]\rightarrow x=y=0,01[/tex]

[tex]{CO_3}^{2-} + Ba^{2+}--->BaCO_3[/tex]
0,01_____________________0,01

[tex]m_{kt}=0,01.197=1,97[/tex]
 
L

lagem_153

[tex]n_{OH^{-}}=0,03[/tex]

[tex]n_{CO_2}=0,02[/tex]

[tex] \rightarrow \frac{0,03}{0,02}=1,5 \rightarrow [/tex] xảy ra 2 phản ứng

[tex]CO_2 + {OH}^{-}--->{HCO_3}^{-}[/tex]
x______x

[tex]CO_2 + 2{OH}^{-}--->{CO_3}^{2-} + H_2O[/tex]
y_______2y

[tex] \rightarrow \left{\begin x+y=0,02 \\ x+2y=0,03[/tex]

[tex]\rightarrow x=y=0,01[/tex]

[tex]{CO_3}^{2-} + Ba^{2+}--->BaCO_3[/tex]
0,01_____________________0,01

[tex]m_{kt}=0,01.197=1,97[/tex]
CO2 CÒN TÁC DỤNG VỚI Na để tạo muối trung hòc nữa muk@-)@-)@-)@-)@-)
 
Top Bottom