hoa hoc 11 ancol

L

laothinga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 30,4g hh M gồm 2 ancol no đơn chức thành 2 phần = nhau.p1 td vs Na dư thu đc 3,36l khí dkc.cho p2 puhh vs CuO ở niệt độ cao đc hh M1 chứa 2 anđehit(ancol chỉ tạo thành ấdehit).toàn bộ M1 cho pu tráng gương đc 86,4 g Ag. ct cua 2 ancol tren la
 
P

phamthimai146

cho 30,4g hh M gồm 2 ancol no đơn chức thành 2 phần = nhau.p1 td vs Na dư thu đc 3,36l khí dkc.cho p2 puhh vs CuO ở niệt độ cao đc hh M1 chứa 2 anđehit(ancol chỉ tạo thành ấdehit).toàn bộ M1 cho pu tráng gương đc 86,4 g Ag. ct cua 2 ancol tren la

Công thức 2 rượu: R1-CH2OH a mol và R2-CH2-OH b mol trong mỗi phần
Phần 1: mol rượu = 2 mol H2 => a + b = 0,3
Phần 2 : mol Ag = 0,8

Nếu không có H-CHO ===> mol Ag = 2a + 2b = 0,6 < 0,8 ==> loại
Vậy có 1 rượu là CH3-ÔH a mol và R1-CH2OH b mol
mol Ag = 4a + 2b = 0,8 ==> a = 0,1 và b = 0,2
khối lượng hh = 0,1*32 + 0,2*M = 15,2 ==> M = 60 ==> rượu CH3-CH2-CH2OH

Hai rượu là: CH3-ÔH 0,1 mol và CH3-CH2-CH2OH 0,2 mol
 
D

dattienvu

n H2=0.15 mol
n Ag =0.8 mol Ancol no Đơn chức
ta có : n H2 =n Ancol =0.3 Xét n Ag/ n Ancol =0.8/0.3 =2.666
----------> 2 Ancol là : CH30H VÀ CnH2n+2O
n CnH2n+2O = 0.2 mol nCnH2n+2O = 12g --------------> M=60 --->n=3 ---->C3H7OH
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom