hoa học 10_BÀI NÂNG CAO Cấu tạo nguyên tử

D

doicanhtuonglai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với :'''Phân tử M2Xcos tổng số hạt là 140,trong đó số hat mang điện nhiều hơn số hạt k mang điện là 44. Số khối của nguyên tử M lớn hơn số khối của nguyên tử X là 23.Tổng số hạt trong nguyên tử M lớn hơn trong nguyên tử X là 34 .Xác định số p;n;e trong M và X ''' cám ơn nhiều !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:D:D:D:D:D:D:D'''''''
 
S

soccan

$4p_M+2n_M+2p_X+n_X=140\\
4p_M+2p_X-(2n_M+n_X)=44\\
p_M+n_M-(p_X+n_X)=23\\
2p_M+n_M-(2p_X+n_X)=34$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom