hoá học 10

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thuhang25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, đun nóng hỗn hợp Fe ,S (không có không khí ) thu được chất rắn A .hoà tan A bàng dung dich HCl dư thoát ra 6,72 dm^3 khí D (đktc) và còn nhận được dung dịch B cùng chất rắn E .Cho khí D đi chầm chậm qua dung dịch CuSO4 tách ra 19,2g kết tủa màu đen .

tính lượng riêng phần Fe ,S ban đầu biết lượng E bằng 3,2g
2,hoà tan 10g hỗn hợp Fe và Fe2O3 bằng một lượng HCl vừa đủ thu được 1,12 lít H2 (đktc) và dung dịch A .cho A tác dụng với NaOH dư .lấy kết tủa đem nung nóng trong không khí tới khối lượng không đổi được chất rắn B xác định khối lượng chất rắn B

MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH LÀM HAI BÀI TRÊN NHÉ ,MÌNH ĐANG CẦN GẤP
 
L

longvjp555

Fe + S đc FeS2
hoà tan bằng HCl còn chất rắn ( lưu huỳnh)
kt trong phản ứng CuSO4 là CuS số mol H2S = 0.2 khối lg S =6.4g
tính khối lg sắt là 5.6 g tính tổng rồi cộng với 3.2 g là ra 13.2 g
bài 2
B thực ra là Fe2O3 vì vậy bạn chỉ cần tính khối lg Fe rồi tính Fe2O3 rồi cộng với Fe2O3 ban đầu là xong
 
Last edited by a moderator:
G

gauto

mà PTPƯ là gì đây?không biết ptpư là gì cả?
vẫn có thể đoán được E là S,nhưng mấy cái còn lại mình chịu
 
T

trungduc2009

sai rồi. hỗn hợp chất rắn có cả Fe dư và S dư nữa
đáp án của tớ là mFe=16,8
mS=11,2 g
có sai thì mọi nguời chỉ bảo thêm
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom