Hóa 10 hóa học 10

TROLL MAX DANGEROUS

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười 2017
46
7
21
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng một hỗn hợp gồm 0,54 gam bột nhôm, 0,48 gam bột magie và bột lưu huỳnh dư. Cho sản phẩm tác dụng với H2SO4 loãng dư. Dẫn toàn bộ khí sinh ra vào dung dịch Pb(NO3)2 0,1M. Thể tích dung dịch Pb(NO3)2 vừa đủ để phản ứng hết với chất khí được dẫn vào là?
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Nung nóng một hỗn hợp gồm 0,54 gam bột nhôm, 0,48 gam bột magie và bột lưu huỳnh dư. Cho sản phẩm tác dụng với H2SO4 loãng dư. Dẫn toàn bộ khí sinh ra vào dung dịch Pb(NO3)2 0,1M. Thể tích dung dịch Pb(NO3)2 vừa đủ để phản ứng hết với chất khí được dẫn vào là?
nAl=0,02
nMg=0,02
2Al+3S--->Al2S3(1)
0,02----- --- 0,01
Mg+S--->MgS(2)
0,02----------0,02
Al2S3+3H2SO4---->Al2(SO4)3+3H2S(3)
0,01--------------------------------------0,03
MgS+H2SO4--->MgSO4+H2S(4)
0,02----------------------------- 0,02
=>nH2S=0,05(mol)
H2S+Pb(NO3)2----->PbS+2HNO3(5)
0,05---0,05
=>nPb(NO3)2=0,05
V=n/CM=0,05/0,1=0,5(l)=500ml
 
Last edited:

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
22
Hà Nội
No information
nAl=0,02(mol)
nMg=0,01(mol)
nS=3/2nAl + nMg = 0,04mol=nH2S=nPbS=nPb(NO3)2
=> V=0,4l
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Pư : Mg + S -> MgS (1)
2Al + 3S -> Al2S3(2)
MgS + H2SO4 -> MgSO4 + H2S (3)
Al2S3 + 3H2SO4 -> Al2(SO4)3 +3H2S (4)
H2S + Pb(NO3)2 -> PbS +2HNO3(5)
từ 1,2 => nAl = 0,02 mol
nMg = 0,01 mol
từ 3,4
=> nH2S = nMGS = 0,01 mol
nH2S =3nAl2S3= 0,03 mol
từ 5
=> nPb(NO3)2 = nH2S = 0,04 mol
=> Thể tích dung dịch Pb(NO3)2 =400cm3
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
22
Nghệ An
AS1
nAl=0,02
nMg=0,01
2Al+3S--->Al2S3(1)
0,02----- --- 0,01
Mg+S--->MgS(2)
0,01----------0,01
Al2S3+3H2SO4---->Al2(SO4)3+3H2S(3)
0,01--------------------------------------0,03
MgS+H2SO4--->MgSO4+H2S(4)
0,01----------------------------- 0,01
=>nH2S=0,04(mol)
H2S+Pb(NO3)2----->PbS+2HNO3(5)
0,04---0,04
=>nPb(NO3)2=0,04
V=n/CM=0,04/0,1=0,4(l)=400ml
nMg=0,02 mk bn
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nAl=0,02(mol)
nMg=0,01(mol)
nS=3/2nAl + nMg = 0,04mol=nH2S=nPbS=nPb(NO3)2
=> V=0,4l
Pư : Mg + S -> MgS (1)
2Al + 3S -> Al2S3(2)
MgS + H2SO4 -> MgSO4 + H2S (3)
Al2S3 + 3H2SO4 -> Al2(SO4)3 +3H2S (4)
H2S + Pb(NO3)2 -> PbS +2HNO3(5)
từ 1,2 => nAl = 0,02 mol
nMg = 0,01 mol
từ 3,4
=> nH2S = nMGS = 0,01 mol
nH2S =3nAl2S3= 0,03 mol
từ 5
=> nPb(NO3)2 = nH2S = 0,04 mol
=> Thể tích dung dịch Pb(NO3)2 =400cm3
Cả 2 ông đều sai cùng 1 lỗi, tâm đầu ý hợp quá ha :)
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
22
Nghệ An
AS1
Nung nóng một hỗn hợp gồm 0,54 gam bột nhôm, 0,48 gam bột magie và bột lưu huỳnh dư. Cho sản phẩm tác dụng với H2SO4 loãng dư. Dẫn toàn bộ khí sinh ra vào dung dịch Pb(NO3)2 0,1M. Thể tích dung dịch Pb(NO3)2 vừa đủ để phản ứng hết với chất khí được dẫn vào là?
Gọi n H2S là a mol
Ta có: nAl=0.02mol , nMg=0,02 mol
Thiết lập pt pu:
[tex]2Al\rightarrow Al^{+3}+6e[/tex]
0,02.............................0.06
[tex] Mg\rightarrow Mg^{+2}+2e[/tex]
0,02................................0,04
[tex] S+2e\rightarrow S^{-2}[/tex]
a..2a
Theo BTE:
2a=0,04+0,06 suy ra a=0,05
BT nguyên tố S,Pb ta có nH2S=nPbS=nPbNO3 2=0,05 mol
suy ra V=0,5 l
 
Top Bottom