Hóa 10 hóa học 10

TROLL MAX DANGEROUS

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười 2017
46
7
21
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để a gamm bột sắt ngoài không khí, sau một thời gian sẽ chuyển thành hỗn hợp A có khối lượng 12,8 gam gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Cho hỗn hợp A phản ứng hết với dung dịch H2SO4 đậm đặc, nóng thu được 4,48 lit khí SO2(đktc). Khối lượng a gam:
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Để a gamm bột sắt ngoài không khí, sau một thời gian sẽ chuyển thành hỗn hợp A có khối lượng 12,8 gam gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Cho hỗn hợp A phản ứng hết với dung dịch H2SO4 đậm đặc, nóng thu được 4,48 lit khí SO2(đktc). Khối lượng a gam:
nSO2=0,2(mol)
Gọi nFe trong A là x; nO trong A à y
Ta có: 56x+32y=12,8(1)
Fe => Fe(+3) + 3e
x------------------>3x
O2 + 4e => 2O(-2)
y-----4y
S(+6) + 2e => S(+4)
--------0,4<---0,2
=> 3x-4y=0,4(2)
(1);(2) thành hệ phương trình
Giải ra ta dc: x=0,2 => a=11,2(g)
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Để a gamm bột sắt ngoài không khí, sau một thời gian sẽ chuyển thành hỗn hợp A có khối lượng 12,8 gam gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Cho hỗn hợp A phản ứng hết với dung dịch H2SO4 đậm đặc, nóng thu được 4,48 lit khí SO2(đktc). Khối lượng a gam:
Theo mình học lp 10 r thì nên giải theo bảo toàn e vì đó là cái pp đang học vs cả luyện tập nó nữa...Minh đóng góp bài giải theo pp BTE
Ta có nSO2=0,2 mol
Thiết lập quá trình pư:
[tex] 2Fe\rightarrow 2Fe^{+3}+6e[/tex]
a/56 ...............................3a/56
[tex] O_{2}+4e\rightarrow 2O^{-2}[/tex]
12,8-a/32...12,8-a/8
[tex] S^{+6}+2e\rightarrow S^{+4}[/tex]
0,4..................0,2
Theo BTE ta có: [tex] \frac{3a}{56}= \frac{12,8-a}{8}+0,4[/tex][tex] \Rightarrow a= 11,2[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom