hoá học 10

T

thuhang25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho 4,15 g hỗn hợp bột Al ,Fe tác dụng với 200 ml dung dịch CuSO4 0,25M quấy kĩ hỗn hợp để phản ứng xảy ra hoàn toàn ,đem lọc được kết tủa A gồm hai kim loại có khối lượng 7,84 g và dung dịch nước lọc B. tính khối lượng mỗi kim loại trong khíA
2, cho 8,3 g hỗn hợp Al,Fe tác dụng với dung dịch HCl dư sau phản ứng khối lượng dung dịch HCl tăng 7,8 g tính khối lượng mỗi muối tạo ra trong dung dịch và mõi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
 
K

kimhoao0o

1,cho 4,15 g hỗn hợp bột Al ,Fe tác dụng với 200 ml dung dịch CuSO4 0,25M quấy kĩ hỗn hợp để phản ứng xảy ra hoàn toàn ,đem lọc được kết tủa A gồm hai kim loại có khối lượng 7,84 g và dung dịch nước lọc B. tính khối lượng mỗi kim loại trong khíA
2, cho 8,3 g hỗn hợp Al,Fe tác dụng với dung dịch HCl dư sau phản ứng khối lượng dung dịch HCl tăng 7,8 g tính khối lượng mỗi muối tạo ra trong dung dịch và mõi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
Bài 1 ko biết có nhầm lẫn đề bài ko nhỉ
Bài 2
m H2=8,3-7,8=0,5g=> n H2=0,25
số mol H2 nhận =0,25*2=0.5mol e
ta có hệ pt
27x+56y=8,3
3x+2y=0,5
=> x=y=0.1
.....tự giải tiếp nhé!!
 
T

thuhang25

mọi người giải hộ bài 1 với không sai đầu bài đâu ,bài 2 khó hiểu quá sao lại
số mol H2 nhận :0,25. 2=0,5mol e
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom