Hóa 10 Hoá học 10

Băng Trần

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
72
13
36
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Nguyên tử X có tổng số hạt cơ bản là 82. Số hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 22. Viết cấu hình e của X và các ion tạo mên từ X.
2/ Cation R+ và anion X2- có cấu hình e ngoài cùng là 2p6. Viết cấu hình của R và X và sự phân bố e vào obitan.
3/ Một kim loại có số khối bằng 54. Ion M2+ có tổng số hạt là 78. Xác định M, biết M là một trong các nguyên tố sau: 24Cr, 25Mn, 26Fe, 27Co.
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
3/ Một kim loại có số khối bằng 54. Ion M2+ có tổng số hạt là 78. Xác định M, biết M là một trong các nguyên tố sau: 24Cr, 25Mn, 26Fe, 27Co.
pM+nM=54p_{M}+n_{M}=54
2pM+nM=802p_{M}+n_{M}=80
pM=26,nM=28\Rightarrow p_{M}=26, n_{M}=28
Vậy M là sắt (Fe)
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1/ Nguyên tử X có tổng số hạt cơ bản là 82. Số hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 22. Viết cấu hình e của X và các ion tạo mên từ X.
2/ Cation R+ và anion X2- có cấu hình e ngoài cùng là 2p6. Viết cấu hình của R và X và sự phân bố e vào obitan.
3/ Một kim loại có số khối bằng 54. Ion M2+ có tổng số hạt là 78. Xác định M, biết M là một trong các nguyên tố sau: 24Cr, 25Mn, 26Fe, 27Co.
1.ta có PX+EX+NX=82P_{X} + E_{X} +N_{X} = 82 2PX+NX=82,2PXNX=22=>PN=26,NX=302P_{X} + N_{X} = 82 , 2P_{X}-N_{X} = 22 =>P_{N} = 26 , N_{X} =30
Vậy số hiệu nguyên tử = 26 (Fe) => cấu hình e ( cái này có trong bảng tuần hoàn rồi nhé , con về các ion thì có Fe3+,Fe2+Fe^{3+} , Fe ^{2+} bạn chỉ cần trừ dần 3e và 2e là được , bắt đầu trừ từ lớp ngoài cùng )
 
Top Bottom