Để điều chế 8,96 lít Cl2 (đktc) cần m gam KMnO4 và x gam dd HCl 36,5%. Tìm m và x?
N Nhok's Xù Học sinh Thành viên 8 Tháng năm 2017 162 58 46 An Giang THPT An Kiên 23 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Để điều chế 8,96 lít Cl2 (đktc) cần m gam KMnO4 và x gam dd HCl 36,5%. Tìm m và x? Reactions: Huỳnh Thanh Trúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Để điều chế 8,96 lít Cl2 (đktc) cần m gam KMnO4 và x gam dd HCl 36,5%. Tìm m và x?
NHOR Cựu Mod Hóa Thành viên 11 Tháng mười hai 2017 2,369 4,280 584 Quảng Trị École Primaire Supérieure 23 Tháng tư 2018 #2 Nhok's Xù said: Để điều chế 8,96 lít Cl2 (đktc) cần m gam KMnO4 và x gam dd HCl 36,5%. Tìm m và x? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nCl2 = 0.4 mol 2KMnO4 + 16HClđ --to--> 2KCl + 2MnCl2 + 5Cl2 + 8H2O 0.16----------1.28-------------------------------------0.4 cái này chủ yếu luyện cân bằng thôi => m = 0.16*158=25.28g x = 1.28*36.5*100/36.5 = 128g Reactions: Nhok's Xù and Detulynguyen
Nhok's Xù said: Để điều chế 8,96 lít Cl2 (đktc) cần m gam KMnO4 và x gam dd HCl 36,5%. Tìm m và x? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nCl2 = 0.4 mol 2KMnO4 + 16HClđ --to--> 2KCl + 2MnCl2 + 5Cl2 + 8H2O 0.16----------1.28-------------------------------------0.4 cái này chủ yếu luyện cân bằng thôi => m = 0.16*158=25.28g x = 1.28*36.5*100/36.5 = 128g
H Hân Á Ly Học sinh mới Thành viên 23 Tháng tư 2018 1 1 6 22 Đồng Nai THPT van dong 23 Tháng tư 2018 #3 Hơi mờ xiu hihi ban rang nhin nha Attachments Venus X19_20180423_203448.jpg 1.2 MB · Đọc: 44 Reactions: Nhok's Xù
Huỳnh Thanh Trúc Học sinh tiến bộ Thành viên 31 Tháng ba 2018 1,263 1,209 176 Phú Yên THCS Đinh Tiên Hoàng 23 Tháng tư 2018 #4 Nhok's Xù said: Để điều chế 8,96 lít Cl2 (đktc) cần m gam KMnO4 và x gam dd HCl 36,5%. Tìm m và x? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: nCl2= 8,96:22,4= 0,4 (mol) PTHH: 2KMnO4 + 16HCl ===> 2KCl + 2MnCl2 + 5Cl2 + 8H2O 0,16 <=== 1,28 <===============0,4 => m= 0,16 * 158= 25,28 (g) => x= 1,28*36,5*100 : 36,5= 128 (g) Chủ yếu là cân bằng pt, còn lại thì dễ thôi bạn. Reactions: Nhok's Xù and NHOR
Nhok's Xù said: Để điều chế 8,96 lít Cl2 (đktc) cần m gam KMnO4 và x gam dd HCl 36,5%. Tìm m và x? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: nCl2= 8,96:22,4= 0,4 (mol) PTHH: 2KMnO4 + 16HCl ===> 2KCl + 2MnCl2 + 5Cl2 + 8H2O 0,16 <=== 1,28 <===============0,4 => m= 0,16 * 158= 25,28 (g) => x= 1,28*36,5*100 : 36,5= 128 (g) Chủ yếu là cân bằng pt, còn lại thì dễ thôi bạn.