Hóa Hóa học 10

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho tổng số hạt trong nguyên tử Y là 46. Số hạt mang điện dương ít hơn số hạt không mang điện là 1
a. Xác định số khối
b. Xác định vị trí, tính chất nguyên tố, giải thích.

:):):)Ai có thể cho mk đáp án?;)
tổng số hạt trong 1 ngtu = e + n + p
mà số e = số p => 46 = 2p + n
hạt mang điện dương là p, hạt ko mang điện là n => n - p = 1
=> p, n
A = p + n
Z =p => ô số, vị trí
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom