Hóa 10 Bài tập

Tuấn Nam

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2017
19
1
16
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
a. trình bày định nghĩa về cân bằng hóa học
b. hãy viết PTPƯ để chứng minh SO2 trong mỗi phương trình
Câu 2:
Hoàn thành PTPƯ thep dãy chuyển hóa sau (ghi rõ điều kiện phản ứng ,nếu có)
FeS-->H2S-->S-->SO2-->H2SO4-->MgSO4-->BaSO4
Câu 3:
trình bày phương pháp nhận biết các chất được đựng trong các lọ mất nhãn gồm: NaOH, HCl, NaCl,Na2SO4 với thuốc thử thích hợp(viết PTPƯ)
Câu 4:
hòa tan hoàn toàn 27,2g hỗn hợp A gồm Fe và Fe2O3 bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng vừa đủ thu được 6,72 lít (đktc) và dung dịch B
a. viết ptpư
b. tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A
c. tính V dd BaCl2 2M đủ để tạo kết tủa hết dd B
(biết Fe=56,O=16,S=32,H=1,Ba=137,Cl=35,5)
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
23
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Câu 1:
a. trình bày định nghĩa về cân bằng hóa học
b. hãy viết PTPƯ để chứng minh SO2 trong mỗi phương trình
Câu 2:
Hoàn thành PTPƯ thep dãy chuyển hóa sau (ghi rõ điều kiện phản ứng ,nếu có)
FeS-->H2S-->S-->SO2-->H2SO4-->MgSO4-->BaSO4
Câu 3:
trình bày phương pháp nhận biết các chất được đựng trong các lọ mất nhãn gồm: NaOH, HCl, NaCl,Na2SO4 với thuốc thử thích hợp(viết PTPƯ)
Câu 4:
hòa tan hoàn toàn 27,2g hỗn hợp A gồm Fe và Fe2O3 bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng vừa đủ thu được 6,72 lít (đktc) và dung dịch B
a. viết ptpư
b. tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A
c. tính V dd BaCl2 2M đủ để tạo kết tủa hết dd B
(biết Fe=56,O=16,S=32,H=1,Ba=137,Cl=35,5)
câu 1 : - cân bằng hoá học
- Là trạng thái của phản ứng thuậ nghịch, ở đó trong cùng một đơn vị thời gian có bao nhiêu phân tử chất sản phẩm được hình thành từ những chất ban đầu thì có bấy nhiêu phân tử chất sản phẩm phản ứng với nhau để tạo thành chất ban đầu. Trạng thái này của phản ứng thuận nghịch được gọi là cân bằng hóa học.

- Cân bằng hóa học là trạng thái của phản ứng thuận nghịch khi tốc độ phản ứng thuận bằng tốc độ phản ứng nghịch.

câu 3 : đầu tiên dùng quỳ tím xong sau đó dùng BaCl2 , bạn tự trình bày
 
  • Like
Reactions: Tuấn Nam

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
23
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Câu 2:
Hoàn thành PTPƯ thep dãy chuyển hóa sau (ghi rõ điều kiện phản ứng ,nếu có)
FeS-->H2S-->S-->SO2-->H2SO4-->MgSO4-->BaSO4
FeS + 2HCl -> FeCl2 + H2S
2H2S + O2 ---> 2H2O +2 S
S + O2 ---> SO2
2H2O + SO2 + 2FeCl3 ---> 2FeCl2 + H2SO4 + 2HCL
H2SO4 + Mg ---> MgSO4 + H2
MgSO4 + BaCl2 ---> MgCl2 + BaSO4
 
  • Like
Reactions: Tuấn Nam

Tuấn Nam

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2017
19
1
16
25
câu 1 : - cân bằng hoá học
- Là trạng thái của phản ứng thuậ nghịch, ở đó trong cùng một đơn vị thời gian có bao nhiêu phân tử chất sản phẩm được hình thành từ những chất ban đầu thì có bấy nhiêu phân tử chất sản phẩm phản ứng với nhau để tạo thành chất ban đầu. Trạng thái này của phản ứng thuận nghịch được gọi là cân bằng hóa học.

- Cân bằng hóa học là trạng thái của phản ứng thuận nghịch khi tốc độ phản ứng thuận bằng tốc độ phản ứng nghịch.

câu 3 : đầu tiên dùng quỳ tím xong sau đó dùng BaCl2 , bạn tự trình bày
bạn giải câu 3 với câu 4 cho mình đi
 

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
2Fe + 3H2SO4(đ,n) --> Fe2(SO4)3 + 3H2
Fe2O3 + 3H2SO4 -->Fe2(SO4)3 + 3H2O
Tính số mol khí H2 (chính là 6,72l ấy) đưa vào pt tính được % các chất
Đẩy số mol qua Fe2(SO4)3 rồi cho td vs BaCl2
Fe2(SO4)3+3BaCl2--> 2FeCl3+3BaSO4
Có số mol Fe2(SO4)3 tìm số mol BaCl2 2M rồi tính V nhé
 
  • Like
Reactions: Tuấn Nam

hoaithuongle2468

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
36
17
31
27
a, 2Fe + 6H2SO4(đ,n) -> Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
Fe2O3 + 3H2SO4(đ,n) -> Fe2(SO4)3 + 3H2O
b, nSO2=0.3 => nFe= 0.2 => nFe2O3=0.1
%mFe= 41,18% ( xấp xỉ nhé)
%mFe2O3= 58,82%
c, trong đ B có nFe2(SO4)3=0.3/3+0.1=0.2 mol => nSO4=0.2.3=0.6
=>V dd BaCl2 2M đủ để tạo kết tủa hết dd B là:
[tex]V=\frac{0.6}{2}=0.3[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tuấn Nam

lananh2k1

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng năm 2017
3
4
16
25
Bình Dương
2Fe+6H2SO4(d,n)---> Fe2(SO4)3+3SO2+6H20
x.............3x.......................1/2x..........3/2x..........3x
Fe2O3+3H2SO4(d,n)---> Fe2(SO4)3+3H2O
y............3y.............................y................3y
nSO2=6,72/22,4=0,3
giải hệ x=0,2 y=0,1
%Fe=41,176%
%Fe2O3=58,824%
Fe2(SO4)3+3BaCl2--->2FeCl2+3BaSO4
0,2 0,6
nFe2(SO4)3=0,2
VBaCl2=0.6/2=0,3lit
 
  • Like
Reactions: Tuấn Nam

hoaithuongle2468

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
36
17
31
27
Câu 3:
trình bày phương pháp nhận biết các chất được đựng trong các lọ mất nhãn gồm: NaOH, HCl, NaCl,Na2SO4 với thuốc thử thích hợp(viết PTPƯ)
Làm như sau:
Lấy một ít các hóa chất cho vào các ống nghiệm
- Dùng quỳ tím ẩm thì NaOH làm quỳ hóa xanh; HCl và H2SO4 hóa đỏ; HCl k làm quỳ ẩm đổi màu
- Dùng BaCl2 phân biệt HCl và H2SO4: ống nghiệm đựng H2SO4 có kết tủa trắng, ống nghiệm chứa HCl thì k xảy ra hiện tượng gì.
PTPU:
BaCl2+H2SO4-> BaSO4+ 2HCl
 
Top Bottom