Hóa học 10

Hoàng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2016
7
2
71
24
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hòa tan 4,48 gam Mg bằng dd HCl thoát ra 0,4 gam H2.
a,Xác định số mol của Mg, biết MH=1.
b,Mg có 2 đồng vị, trong đó có đồng vị
24Mg. Xác định số khối của đồng vị thứ 2, biết tỉ lệ 2 đồng vị lần lượt là 4:1.

2/Hợp chất Z cấu tạo từ M+ và X2-. Tổng số hạt mang điện của M+ là 21. Tổng số hạt mang điện của X2- nhiều hơn số hạt mang điện của M+ là 13 hạt. Xác định M,X.
Mọi người giúp mình với:), giải càng cụ thể càng tốt ạ :D!
 

thupham22011998

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng năm 2013
3,880
77
291
27
Hà Nam
Bài 1:
a,Mg+2HCl-->MgCl2+H2
Ta có: n H2=0,4/2=0,2 mol
Theo pthh, ta có: nMg=nH2=0,2 mol
b, Mtb=4,48:0,2=22,4g/mol
Gọi số khối của đồng vị thứ 2 là x
-->(24+4x)/5=22,4 -->x=22 g/mol
Bài 2:
Số hạt mang điện của M là 22=2Z -->Z=11 (Na)
Số hạt mang điện của X: 13+21-2=32 -->Z=16(S)
 
  • Like
Reactions: Hoàng Dương
Top Bottom