Hóa học 10

T

thuylinh2410

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. lên men 4.5 kg glucozo. Tính thể tích rượu thu được và thể tích khí CO2 thu được là bao nhiêu biết khối lượng riêng của rượu là 0.8 g/ml, hiệu suất phản ứng là 80%
2. Nếu dùng 1 tấn khoai chứa 20% tinh bột cho tham gia phản ứng thủy phân thì sẽ thu được bao nhiêu glucozo, biết hiệu suất của phản ứng thủy phân là 70%
3. tại 1 nhà máy rượu, người ta dùng mùn cưa có chứa 50% xenlulozo làm nguyên liệu để sản xuất rượu etylic. hãy tính khối lượng mùn cưa cần thiết để sản xuất 1 tấn rượu etylic nguyên chất, biết hiệu suất cả quá trình là 70%
:khi (15): :khi (15): :khi (15): :khi (15):
 
S

soccan

$1)\\
C_6H_{12}O_6 \longrightarrow 2C_2H_5OH+2CO_2\\
n_{glucozo_{pứ}}=20\ mol\\
V_{rượu}=\dfrac{40.46}{0,8}=2300\ ml\\
V_{CO_2}=40.22,4=896\ l\\
2)\\
(C_6H_{10}O_5)_n+nH_2O \longrightarrow nC_6H_{12}O_6\\
n_{tinh\ bột_{pứ}}=\dfrac{1000.0,2}{162n}.0,7=\dfrac{70}{81n}\ kmol\\
m_{glucozo}=\dfrac{70}{81}.180=155,55\ kg\\
3)\\
(C_6H_{10}O_5)_m+mH_2O \longrightarrow mC_6H_{12}O_6\\
C_6H_{12}O_6 \longrightarrow 2C_2H_5OH+2CO_2\\
n_{rượu}=\dfrac{1000}{46}\ kmol\\
m_{mùn\ cưa}=\dfrac{1000}{92m}.162m.\dfrac{1}{0,7}.\dfrac{1}{0,5}=5031\ kg$
 
Top Bottom