hóa học 10

L

linhtinh456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tớ hỏi bài này chút: Cho V lít hỗn hợp khí A gồm clo và oxi tác dụng vừa hết với hỗn hợp B gồm 0,2 mol Al và 0,1 mol Mgthì thu được 25,2 gam hỗn hợp muối clorua và oxit của 2 kim loại. Số mol của Cl 2 có trong V lít hỗn hợp khí A là
A. 0,15. B. 0,3. C. 0,2. D. 0,25.

lời giải
gọi số mol oxi và clo là: x,y
ta có 32x + 71y = 25,2-(0,2.27+0,1.24)=17,4
4x + 2y =2.0,1+ 3.0,2=0,8
=> x=0,1
y=0,2
=>> thế chỗ 4x + 2y =2.0,1+ 3.0,2=0,8 là ở đâu ra thế?
 
T

thupham22011998

$4x+2y=0,8$

Là pt $n e$ nhường$=n e$ thu
.............................................
 
L

ltvien

Do cái phương trình này nè:

$Al - 3e \rightarrow Al^{3+}$

$Mg - 2e \rightarrow Mg^{2+}$

$Cl_2 + 2e \rightarrow 2Cl^-$

$O_2 + 4e \rightarrow 2O^{2-}$

Mà $n_{e \ cho} = n_{e \ nhận}$. Thế thôi, còn lại bạn ráp số mol vào mỗi phương trình kia là ra biểu thức đó :)
 
  • Like
Reactions: mixihuhu
Top Bottom