Hóa học 10???

V

vuphong0707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn $17,8 g$ hỗn hợp $X$ gồm $Ag$ và $Fe$ trong lượng $50 g$ dung dịch $H2SO4 đn$, thu được $5,32 l$ khí $SO2(đktc)$ sản phẩm khử duy nhất và dung dịch $A$
a/ Tính thành phần %(m) mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu?
b/ Tính nồng độ phần trăm dung dịch axit $H2SO4$ đã dùng?
 
F

flames.of.desire

Hoà tan hoàn toàn $17,8 g$ hỗn hợp $X$ gồm $Ag$ và $Fe$ trong lượng $50 g$ dung dịch $H2SO4 đn$, thu được $5,32 l$ khí $SO2(đktc)$ sản phẩm khử duy nhất và dung dịch $A$
a/ Tính thành phần %(m) mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu?
b/ Tính nồng độ phần trăm dung dịch axit $H2SO4$ đã dùng?

Giải:
Chỉ có Fe tham gia p/ư .
PTHH: [TEX]Fe [/TEX]+ [TEX]H_2[/TEX][TEX]SO_4[/TEX] [TEX] \rightarrow \;[/TEX] [TEX]Fe_2[/TEX][TEX](SO_4)_2[/TEX] + [TEX]3 SO_2[/TEX] + [TEX]6H_2(O)[/TEX]
[TEX]n_(SO_2)[/TEX]=5,32\22,4=0,2375 (mol)
=> [TEX]n_Fe[/TEX] = 0,1583 (mol)
=> [TEX]m_Fe[/TEX]=8,87 => % Fe =
=> % Ag = 100% - %Fe =
b,
[TEX]n_((H_2)SO_4)[/TEX] = 0,475 (mol)
=> [TEX]m_((H_2)SO_4)[/TEX] = 0,475 .98=46,55
=> [TEX]C_%[/TEX]=(46,55.100) \50= 93,1 %

Bạn xem lại thử nha ....:-SS
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Cả $Fe$ và $Ag$ cùng pư với $H_2SO_4$ đặc, nóng..

Đặt $n Fe=x mol ; n Ag=y mol$

Ta có hpt:

$56x+108y=17,8$

$3x+y=0,475$

Giải hệ $-->x=0,125 ; y=0,1$

--->%$m Fe$=39,3%

-->%$m Ag$=60,7%
 
Top Bottom