hóa học 10

J

joe_sad

Cho 4,19g hỗn hợp Al, Zn vào 200ml dung dịch HCl a M thì axit thiếu, Sau khi cô cạn thu được 7,03g chất rắn. tính a?

Nhận thấy axit phản ứng hết.

Phần sau cô cạn nhưng theo đề thì chưa lọc kết tủa nên bảo toàn khối lượng có:

$m_Cl^-$ = 2.48$

Do đó số mol HCl là 0.08 mol.
=> a=?
 
L

ltvien

Cho 4,19g hỗn hợp Al, Zn vào 200ml dung dịch HCl a M thì axit thiếu, Sau khi cô cạn thu được 7,03g chất rắn. tính a?
--------------------------------------------------
Cách tính nhanh hơn
Ta có m chất rắn sau phản ứng = 7,03g
Ta có m muối = 4,19 + 0,2.a.35.5 = 7,03
\Rightarrow a= 0,4 M
 
Top Bottom