Hóa hoc- 10

T

thanhhieu_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tổng số p,e,n trong nguyên tử of 1 nguyên tố R ở nhóm IIA là 36. Tìm số hiệu nguyên tử, viết cấu hình e nguyên tử ò ngtố R theo lớp

2) hai ngtố A và B đứng kế tiếp nhau trong cùng 1 chu kì ò HTTH . Tổng số điện tích hạt nhân ò chúng là 25. Hãy cho bít A,B ở chu kì nào, nhóm nào. Gọi tên A và B
 
C

cudiat97

ban sử dụng công thức 36/3.5 nhỏ hơn hoặc =P nhỏ hơn hoặc =36/3
suy ra P có thể là 11 hoặc 12
vì R thuộc lớp 2A SUY RA
có 2 electron ở lớp cuối cung suy ra 1s2 2s2 2p6 3s2
P=Z=12
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom