hoá học 10

P

phamthao.951

Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


$n_{HCL}$=CM*V=1*0,3=0,3 mol
mdd HCL=1,5*300=450 g
AgNO3 + HCL \Rightarrow AgCl + HNO3
0,3 0,3 0,3 0,3
C%HNO3= $\dfrac{0,3*63}{0,3*170 + 450}$*100=3,77 %
${C_M}_ {HNO_3}$= $\dfrac{0,3}{0,5 + 0,3}$=0,375 M
 
T

thienlong233

cho 500ml dung dịch AgNO3( D=1,2g/ml) vào 300 ml dung dịch HCL 1M (D=1,5g/ml). tính C%, CM của các chất trong dung dịch sau phản ứng (giả thiết: chất rắn chiếm thể tích không đáng kể)
nAgNO3=500.1,2/170=60/17mol
nHCl=0,3mol
-->nAgNO3 dư
HCl+AgNO3-->AgCl+HNO3
mdd=500.1,2+300.1,5-0,3.143,5=916,95g
mHNO3=0,3.63=18,9g
mAgNO3 dư=(60/17-0,3).170=549g
-->C%HNO3=18,9/916,95=2,06%
C%AgNO3 dư=549/916,95=59,87%
Cm tính tương tự
 
Top Bottom