Hoá học 10

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ xác định các chất A,B,D,E,F và thực hiện chuỗi phản ứng (mỗi mũi tên là một phản ứng)
S (bột) ->A -> B -> D -> A -> E -> F -> A -> F
biết A,B là 2 oxit của lưu huỳnh và E,D là 2 axit tương ứng cùa A,B

2/ hoà tan 17,4gam hỗn hợp gồm [TEX]AgNO_3[/TEX] và [TEX]Na_2CO_3[/TEX] vào lượng dư dung dịch HCl 14,6% (D=1,25g/ml) thấy khối lượng phần dung dịch tăng thêm 7,26gam
a) tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b) tính thể tích dung dịch HCl đã dùng biết rằng đã lấy dư 20% axit so vs cần thiết
 
L

lequochoanglt

2/ hoà tan 17,4gam hỗn hợp gồm AgNO3 và Na2CO3 vào lượng dư dung dịch HCl 14,6% (D=1,25g/ml) thấy khối lượng phần dung dịch tăng thêm 7,26gam
a) tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b) tính thể tích dung dịch HCl đã dùng biết rằng đã lấy dư 20% axit so vs cần thiết
a)
2 muối hết và axit dư:
AgNO3 ===> AgCl (kết tủa)
a------------------a----- (mol)

Na2CO3 ===> CO2 (khí)
b-------------------b-----(mol)

ta có: 17,4 - 143,5a - 44b = 7,26 (mdd thì trừ khí và kết tủa)
==> 143,5a + 44b = 10,14 (1)
và 1 hệ: 170a + 106b = 17,4 (2)
==>a = 0,04 (mol) ----- 0,1 (mol)
==> m AgNO3 = 6,8 (g) ------ m Na2CO3 = 10,6 (g)

b)n HCl = a+ 2b = 0,04 + 0,2 = 0,24 (mol)
==> mct HCl = 0,24.36,5 = 8,76 (g)
==> mdd = mct.100/C% = 8,76.100/14,6 = 60 (g)
==> V = 60/1,25 = 48 (ml) vì dư 20% ==> V = 48.120% = 57,6 (ml)

p/s: bài làm hơi vội có gì sai thì mấy bạn sửa giúp nha :):)
 
T

trackie

1/ xác định các chất A,B,D,E,F và thực hiện chuỗi phản ứng (mỗi mũi tên là một phản ứng)
S (bột) ->A -> B -> D -> A -> E -> F -> A -> F
biết A,B là 2 oxit của lưu huỳnh và E,D là 2 axit tương ứng cùa A,B

S -> SO2 -> SO3 ->H2SO4 -> SO2 -> H2SO3 -> Na2SO3 -> SO2 -> Na2SO3
 
A

anhtraj_no1

$S -> SO_2 -> SO_3 ->H_2SO_4 -> SO_2 -> H_2SO_3 -> Na_2SO_3 -> SO_2 -> Na_2SO_3$

$S + O_2 \xrightarrow{t^o} SO_2$
.
$SO_2 + O_2 \underset{V_2O_5}{\overset{t^o , xt}{\rightleftarrows}} SO_3$
.
$SO_3 + H_2O \xrightarrow{t^o} H_2SO_4$
.
$H_2SO_4 + S \xrightarrow{t^o} SO_2 + H_2O$
.
$SO_2 + H_2O \rightleftharpoons H_2SO_3$
.
$H_2SO_3 + NaOH \rightarrow Na_2SO_3 + H_2O$
.
$Na_2SO_3 + HCl \rightarrow NaCl + SO_2 + H_2O$
.
$SO_2 + NaOH \rightarrow Na_2SO_3 + H_2O$
 
H

hoan1793

$S -> SO_2 -> SO_3 ->H_2SO_4 -> SO_2 -> H_2SO_3 -> Na_2SO_3 -> SO_2 -> Na_2SO_3$

$S + O_2 \xrightarrow{t^o} SO_2$
.
$SO_2 + O_2 \underset{V_2O_5}{\overset{t^o , xt}{\rightleftarrows}} SO_3$
.
$SO_3 + H_2O \xrightarrow{t^o} H_2SO_4$ (dùng kl như Cu . Fe trong axit đặc nóng)
.
$H_2SO_4 + S \xrightarrow{t^o} SO_2 + H_2O$
.
$SO_2 + H_2O \rightleftharpoons H_2SO_3$
.
$H_2SO_3 + NaOH \rightarrow Na_2SO_3 + H_2O$
.
$Na_2SO_3 + HCl \rightarrow NaCl + SO_2 + H_2O$
.
$SO_2 + NaOH \rightarrow Na_2SO_3 + H_2O$
NaOH dư nhé :D

..........................................................................................................................................
 
Top Bottom