hoá hoc 10

C

congchuatieuquy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp X gồm Fe; FeO; [tex] Fe_2O_3 ; Fe_3O_4 [/tex] trong đó số mol của FeO=số mol của [tex]Fe_2O_3 [/tex]; chia thành 2 phần bằng nhau . phần 1 hoà tan trong dd [tex] H_2SO_4[/tex] loãng dư thấy có 2,24 (l) khí thoá ra ở đktc . phần 2 hoàn tan hết với [tex] H_2SO_4[/tex] đặc nóng thấy thoát ra 4,48 (l) [tex] SO_2[/tex] ( sp khử duy nhất )
tính số mol của [tex] H_2SO_4[/tex] đặc nóng
giúp mình với cản ơn nhiều :D:D:D:D:D
 
N

nguyenmautrang1

Fe3O4 coi bằng Feo.Fe2O3
vì n[FeO] = n[Fe2O3]
=> Coi hh chỉ có Fe và Fe3O4
Thí n 1 chỉ có Fe pu' tạo H2 => n[Fe]=0.1 mol
Thí n 2
Fe..............-3e -> Fe3+
0.1..............0.3e
3Fe{+8/3} .........-1e -> Fe+3
...x-------------------...x/3
S+6.........+2e---->s+4
0.2.............0.4
=> 0.1x3+ x/3=0.4
=>x=0.3
=> n H2SO4 = 1.5.n[Fe] +n SO2 = 1.5x0.4+0.2 =0.8
 
Top Bottom