hoá học 10

C

consoinho_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :cho 4,32(g) hỗn hợp 2 kim loại A,B phản ứng với dd [tex] H_2SO_4[/tex] loãng dư thu đc 2,688 (l) khí ở đktc . khối lượng hỗn hợp sau pư giảm đi [tex]\frac{1}{2}[/tex] .phần rắn còn lại hoà tan trong [tex] H_2SO_4[/tex] đặc nóng dư tạo ra 224ml [tex] SO_2[/tex] đktc .tìm 2 kim loại
bài 2 : cho dd chứa 6,03(g) hỗn hợp gồm 2 muối NaX và NaY ( X,Y là 2 halogen [tex] Z_X<Z_Y [/tex] ) vào dd [tex] AgNO_3[/tex] (dư ) thu đc 8,61(g) kết tủa tính phần trăm khối lượng của NaY
bài 3 : 1,77(g) hỗn hợp gồm Fe và Zn trong đó số mol Fe=2 lần số mol Zn .Nung hỗn hợp với S dư ( ko có ko khí ) . sau khi p/ư xảy ra hoàn toàn thu đc hỗn hợp A . hỗn hợp A p/ư với HCL dư thể tích dd [tex] CuSO_4 [/tex] nồng độ 10% D=1,1g/ml tối thiểu hấp thụ hết lượng khí sau p/ư là bao nhiêu
giúp em bài này vói cảm ơn nhiều :):):):):):D:D:D:D
 
M

muathu1111

bài 1 :cho 4,32(g) hỗn hợp 2 kim loại A,B phản ứng với dd [tex] H_2SO_4[/tex] loãng dư thu đc 2,688 (l) khí ở đktc . khối lượng hỗn hợp sau pư giảm đi [tex]\frac{1}{2}[/tex] .phần rắn còn lại hoà tan trong [tex] H_2SO_4[/tex] đặc nóng dư tạo ra 224ml [tex] SO_2[/tex] đktc .tìm 2 kim loại
bài 2 : cho dd chứa 6,03(g) hỗn hợp gồm 2 muối NaX và NaY ( X,Y là 2 halogen [tex] Z_X<Z_Y [/tex] ) vào dd [tex] AgNO_3[/tex] (dư ) thu đc 8,61(g) kết tủa tính phần trăm khối lượng của NaY
bài 3 : 1,77(g) hỗn hợp gồm Fe và Zn trong đó số mol Fe=2 lần số mol Zn .Nung hỗn hợp với S dư ( ko có ko khí ) . sau khi p/ư xảy ra hoàn toàn thu đc hỗn hợp A . hỗn hợp A p/ư với HCL dư thể tích dd [tex] CuSO_4 [/tex] nồng độ 10% D=1,1g/ml tối thiểu hấp thụ hết lượng khí sau p/ư là bao nhiêu
giúp em bài này vói cảm ơn nhiều :):):):):):D:D:D:D
Bài 1:
A,B+H2SO4 dư còn dư ra cr ko tan --> A hoặc B ko tan trong H2SO4 l...
giả sử A tan trong H2SO4 l
2A+nH2SO4 --> A2(SO4)n+nH2
\frac{0,24}{n}........................0,12
[TEX]\Rightarrow \frac{0,24}{n}= \frac{4,32}{2A}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 9n=A \Rightarrow Al[/TEX]
[TEX]B- ne --> B^{n+}[/TEX] ................... [TEX]S^{+6}+2e --> S^{+4}[/TEX]
0,02/n...0,02......................................0,02.........0,01
[TEX]\Rightarrow \frac{0,01}{n}= \frac{2,16}{B} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow 108n=B \Rightarrow Ag[/TEX]
bài 2: TH1: gọi CT chung là NaM
[TEX]n_{NaM}=\frac{6,03}{23+M}=\frac{8,61}{108+M}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow M=175[/TEX] --> loại
TH2 : AgX không tan : thì Y nó <175 ...... cả Br,Cl,I đều đúng ****************************?????????
Bài 3:
[TEX]n_{Fe}=0,02 mol[/TEX]
[TEX]n_{Zn}=0,01 mol[/TEX]
[TEX]n_S=0,02+0,01=0,03[/TEX] mol
[TEX]\Rightarrow n_{CuSO_4}=n_S=0,03[/TEX] --> ...................................
 
Top Bottom