hoá học 10

C

consoinho_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 :cho 0,03mol hỗn hợp 2 muối NaX và NaY (X;Y là 2 halogenthuoocj 2 chu kì liên tiếp )tác dụng với [tex] AgNO_3[/tex]dư thu được 4,75(g)kết tủa . X,Y là gì????
2: cho 40 (g)hỗn hợp Al, Fe, Cu, Ag, vào dung dịch [tex] H_2SO_4 [/tex] thu đc 0.64 (g) S , sản phẩm khử duy nhất , tính khói lg muối và số mol axit
giúp em với cảm ơn nhiều ;););););)

Chú ý: [Hóa 10] + tiêu đề - lần 1
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

gọi công thức chung của X và Y là M
giả sử NaM+ AgNO3--> AgX + NaNO3
0,03 4,75
ta có 4,75/( 108+X)=0,03
giải ra X = -83
nên trường hợp cùng tạo kết tủa là sai
vậy 1 trong 2 muối phải không tạo kết tủa---> NaF ko tạo kết tủa nên muối còn lại là NaCl do X, Y là 2 halogen liên tiếp
 
T

thanhtruc3101

2: cho 40 (g)hỗn hợp Al, Fe, Cu, Ag, vào dung dịch [tex] H_2SO_4 [/tex] thu đc 0.64 (g) S , sản phẩm khử duy nhất , tính khói lg muối và số mol axit
giúp em với cảm ơn nhiều ;););););)

P/s: dd H2SO4 đặc
nS=0,02mol
[TEX] S^+6[/TEX]+ 6e -->[TEX] S^0[/TEX]
.........0,12.<-0,02
m muối= mKL + mSO4 = 40 + 96* 0,12/2 = 45,76g
n axit= 4*nS=4*0,02=0,08mol
 
Top Bottom