hoa hoc 10

S

soididem

B

binbon249

bài 1 :1 nguyên tố R có tổng số hạt là 52 .Xác định nguyên tử khối của nguyên tố đó

gif.latex


[TEX]\Rightarrow Z = 15[/TEX] ( -> P) Suy ra N = 22 ~> A = 37

[TEX]\Rightarrow Z = 16[/TEX] ( -> S) Suy ra N = 20 ~>A = 36

[TEX]\Rightarrow Z =17[/TEX] ( -Cl) Suy ra N = 18 ~>A = 35



bai 2:tổng số hạt của R là 34 cho biết số hiệu nguyên tử và số khối của nguyên tố đó

Ban đầu bạn làm như bài trên ý

gif.latex


Z = 10 ~> N = 14 ~> A = 24

Z = 11 ~> N = 12 ~> A = 23


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom