Hóa học 10

M

meou_a10

mình ko biết là có đúng ko nữa vì mình học hoá ngu lắm hihi
theo mình thì giải thế này
ta có nSO2 = 7,5 * 10^-3 => mSO2= 0,48 g
nên nH2SO4 tạo muối là 0,0675 mol
=> nFe2(SO4)3=0,0225 mol => mFe2(SO4)3=9 g
ta có nH2O=nH2SO4=0,075 => mH2O=1,35 g
dùng bảo toàn khối lương ra A
 
K

keepyourheaddown

bài này bạn chỉ cần viết pthh ra rồi tính theo pt tỉ lệ x:y là ra thôi:D
 
R

rori

chúng ta nên dung phương pháp quy đổi thì sẽ dễ hơn
FeO, Fe2O3 +H2SO4 ra Fe2(SO4)3+SO2+H2O
bao toàn e con FeO=O,075; nFeo3=0,15
a=21g
saudố áp dụng định luật bảo toàn khối lượng tính ra đc b
 
R

razon.luv

dùng quy đổi vừa dài vừa không đúng phương pháp.
nên dùng định luật bảo toàn số mol là tốt nhất
 
T

thien_nga_1995

đúng thế vì bài này cũng đang hok phần bảo toàn nguyên tố mak.....................
bảo toàn nguyên tố là nhanh nhất
 
R

rori

bạn thử giải xem nào , vì mình ko hiểu max. mình ko biết được õit đấy là gi thì tính kiểu gi . bạn có thể giúp mình ko
 
Top Bottom