Hoá học 10 .

L

lovenet.changame

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để hòa tan a mol 1 kim loại M cần 1,25a mol H2SO4(đ,n).hòa tan 19,2g kim loại vào dung dịch H2SO4 trên thấy thoát ra 0,2 mol khí. Tìm M
Bài giải
Có:nH2SO4 =nM+nKhí
\Leftrightarrow 1,25a=a+nkhí
\Rightarrow nkhí=0,25a
\Rightarrow nM/nkhí=4 \Rightarrow nM=0,8
\Rightarrow M=19,2/0,8=24\Rightarrow M là Mg.
 
Last edited by a moderator:
L

lovenet.changame

Cùng 1 lượng R khi hoà tan vào HCl VÀ H2SO4(đ,n) thì lượng SO2 gấp 48 lần H2 và khối lượng muối Clo=63,5% muối sunfat.tìm R
Bài giải
Gọi a là số mol R
gọi hoá trị R khi tac dung với HCl là n\Rightarrow nmuối=nR,nH2=0,5an
gọi hoá trị R khi tac dung vớiH2SO4 là m \Rightarrow n muối =0,5a, nSO2=0,5am
m(SO2)/m(H2)=48\Rightarrow m=1,5n
mà khối lượng muối Clo =63,5%muối sunfat kết hợp với m=1,5n
\Rightarrow R=28n
\Leftrightarrow n=2 và R=56
\Rightarrow R là Fe
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom