[Hóa học 10]

Status
Không mở trả lời sau này.
J

julianass

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có ai biết giải bài toán hóa này bằng cách của 1 học sinh lớp 10 ko,làm ơn giúp đi!!!

Cho 3,87g hỗn hợp A gồm 2 kim loại M(hóa trị 2) và M'(hóa trị 3) vào 250ml dung dịch X chứa HCl 1M và H2SO4 0,5 M thu được dung dịch B và 4,368 l H2 ở 0oC,1 atm
a/Tính khối lượng muối tạo thành
b/Xác định M và M' biết tổng số mol của 2 ion M2+ và M3+ trong dung dịch là 2:3
3/Cho M' tác dụng zoi HNO3 loãng thu được hh 2 khí NO và N2O.Viết và cân bằng các phản ứng õy hóa-khử đó và cho biết chất nào là chất õy hóa,chất nào là chất khử và chất tạo môi trường

**lưu ý:câu 3 không làm cũng được:)
ráng giúp giùm mình nha,số phận mình trông chờ zo mấy bạn thoy đó,please!
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon_baby



Có ai biết giải bài toán hóa này bằng cách của 1 học sinh lớp 10 ko,làm ơn giúp đi!!!

Cho 3,87g hỗn hợp A gồm 2 kim loại M(hóa trị 2) và M'(hóa trị 3) vào 250ml dung dịch X chứa HCl 1M và H2SO4 0,5 M thu được dung dịch B và 4,368 l H2 ở 0oC,1 atm
a/Tính khối lượng muối tạo thành
b/Xác định M và M' biết tổng số mol của 2 ion M2+ và M3+ trong dung dịch là 2:3

a/ Dùng ĐLBTKL: m(muối) = 3,87 + 0,25.36,5 + 0,5.98 - 0,195.2 = 61,605(g)
b/ M --> M[tex]2^+[/tex] + 2e
x(mol)......... 2x
M'--> M'[tex]3^+[/tex] + 3e
3/2x ............... 9/2x
2[tex]H^+[/tex] + 2e --> [tex]H_2[/tex]
Áp dụng ĐLBTe: 2x + 9/2x = 0,195 . 2 => x = 0,06(mol)
0,06M + 0,09M' = 3,97
=> M = 64,5 - 3/2M' > 0 => M' < 43.
KL hóa trị ba M<43 là Al => M = 24(Mg)
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

3/Cho M' tác dụng zoi HNO3 loãng thu được hh 2 khí NO và N2O.Viết và cân bằng các phản ứng õy hóa-khử đó và cho biết chất nào là chất õy hóa,chất nào là chất khử và chất tạo môi trường

**lưu ý:câu 3 không làm cũng được
ráng giúp giùm mình nha,số phận mình trông chờ zo mấy bạn thoy đó,please!

Em Giúp anh nhé

Gọi a là số oxi hóa của M ta sẽ có pu


gif.latex
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom