hoá học 10]

C

cuncon_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạo này lắm bài tập thế ko bix, thầy cho hơn 220 nghiệm gặm trong vòng 4 ngày nghỉ( tính cả chủ nhựt=((=(( hết ham mún chơi, toàn câu khó gặp+khó hỉu:-SS:-SS)
Câu 1:Một ngtố hoá học đặc trưng bởi:
a)khối lượng ngtử b)Số e lớp ngoài cùng
c)Tổng số n và p d)Số p trong hạt nhân
Câu 2:Trong một phân lớp, các e được sắp xếp, phân số sao cho số e độc thân là...... và có chiều tự quay........
a)Lớn nhất-như nhau b)Lớn nhất- ngc nha
c)Nhỏ nhất-Ngc nhau d)Nhỏ nhất-như nhau
Câu 3:Trong ngtử , lớp electron có mức năng lượng trung bình cao nhất là:
a)Lớp trong cùng b) lớp ngoài cùng
c)Như nhau d)Tuỳ thuộc vào từng ngtử
Câu 4:Ngtử Br có số hiệu ngtử là 35, ngtử X có số e nhỏ hơn số e của ion Br là 6 hạt.Cấu hình ngtử X là
a)[TEX]{1s}^{2}{2s}^{2}{2p}^{6}{3s}^{2}{3d}^{6}{3d}^{5}{4s}^{2}[/TEX]
b)[TEX]{1s}^{2}{2s}^{2}{2p}^{6}{3s}^{2}{3d}^{6}{3d}^{7}{4s}^{2}[/TEX]
c)[TEX]{1s}^{2}{2s}^{2}{2p}^{6}{3s}^{2}{3d}^{6}{3d}^{6}{3d}^{10}{4s}^{2}[/TEX]
d)[TEX]{1s}^{2}{2s}^{2}{2p}^{6}{3s}^{2}{3d}^{6}{3d}^{6}{3d}^{4}{4s}^{2}[/TEX]
Câu 5:Trong tự nhiên Cl có hai đồng vị: 35Cl &37Cl.Nguyên tử khối trung bình là 35,5.% Khôi lượng của 35Cl trong HClO( lấy Atb của H=1, Atb của O=16) là:
a)16,7% b)50% c)75% d)67,6%
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon_baby

Câu 6: Cấu hình e lớp ngoài cùng của [TEX]{X}^{n+}[/TEX] là[TEX]{2s}^{2}{2p}^{6}[/TEX].Cấu hình e của ngtử X là:
a)[TEX]{1s}^{2}{2s}^{2}{2p}^{6}{3s}^{2}{3p}^{1}[/TEX]
b)[TEX]{1s}^{2}{2s}^{2}{2p}^{6}{3s}^{0}[/TEX]
c)[TEX]{1s}^{2}{2s}^{2}{2p}^{6}{3s}^{2}{3p}^{4}[/TEX]
d)[TEX]{1s}^{2}{2s}^{2}{2p}^{6}{3s}^{2}{3p}^{1}[/TEX]
Câu 7:Cấu hình e lớp ngoài cùng của [TEX]{X}^{n-}[/TEX] là[TEX]{3p}^{6}[/TEX].Cấu hình e của ngtử X là:
a)[TEX]{1s}^{2}{2s}^{2}{2p}^{6}{3s}^{2}{3p}^{1}[/TEX]
b)[TEX]{1s}^{2}{2s}^{2}{2p}^{6}{3s}^{2}{3p}^{6}{4s}^{2} [/TEX]
c)[TEX]{1s}^{2}{2s}^{2}{2p}^{6}{3s}^{2}{3p}^{0}[/TEX]
d)[TEX]{1s}^{2}{2s}^{2}{2p}^{6}{3s}^{2}{3p}^{3}[/TEX]
 
N

nhoklemlinh

Câu 1:Một ngtố hoá học đặc trưng bởi:
a)khối lượng ngtử b)Số e lớp ngoài cùng
c)Tổng số n và p d)Số p trong hạt nhân
Câu 3:Trong ngtử , lớp electron có mức năng lượng trung bình cao nhất là:
a)Lớp trong cùng b) lớp ngoài cùng
c)Như nhau d)Tuỳ thuộc vào từng ngtử

Câu 5:Trong tự nhiên Cl có hai đồng vị: 35Cl &37Cl.Nguyên tử khối trung bình là 35,5.% Khôi lượng của 35Cl trong HClO( lấy Atb của H=1, Atb của O=16) là:
a)16,7% b)50% c)75% d)67,6%
mà thật ra tjnh đc 50,7%,ko bjt úng hay ko.mấy câu kja chưa học đến
 
C

cuncon_baby

Câu 49: Trong phân tử M2X có tổng số hạt p,n,e là 140, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44 hạt. Số khối của M lớn hơn số khối của X là 23. Tổng số hạt p,n,e trong nguyên tử M nhiều hơn trong nguyên tử X là 34 hạt. CTPT của M2X là
A. K2O B. Rb2O C. Na2O D. Li2O
Câu 50: Trong phân tử MX2 .Trong đó M chiếm 46,67% về khối lượng. Hạt nhân M có số nơtron nhiều hơn số proton là 4 hạt. Trong nhân X số nơtron bằng số proton. Tổng số proton trong phân tử MX2 là 58. CTPT của MX2 là
A. FeS2 B. NO2 C. SO2 D. CO2

14. Chu kú b¸n r·, thêi gian cÇn thiÕt ®Ó l­îng chÊt ban ®Çu mÊt ®i mét nöa, cña lµ 14,3 ngµy. CÇn bao nhiªu ngµy ®Ó mét mÉu thuèc cã tÝnh phãng x¹ chøa gi¶m ®i chØ cßn l¹i 20% ho¹t tÝnh phãng x¹ ban ®Çu cña nã.
A. [FONT=.VnTimeH]33,2 ngµy B. 71[FONT=.VnTimeH],5
ngµy [/FONT]
C. [FONT=.VnTimeH]61,8 ngµy D. [FONT=.VnTimeH]286 [/FONT]ngµy[/FONT]


15. lµ nguyªn tè gèc cña hä phãng x¹ tù nhiªn uran, kÕt thóc cña d·y nµy lµ ®ång vÞ bÒn cña ch× , sè lÇn ph©n r· ab lµ :
A. 6 ph©n r· a vµ 8 lÇn ph©n r· b
B. 8 ph©n r· a vµ 6 lÇn ph©n r· b
C. 8 ph©n r· a vµ 8 lÇn ph©n r· b
D. 6 ph©n r· a vµ 6 lÇn ph©n r· b
(Hai câu cúi chữ loạn rầu mọi người chịu kho cop về máy nha:|:|=((=(()

[/FONT]
 
T

tam_teo

%đv 35Cl = x =>%đv 37 = 100 - x
ta có:
35x + 37.(100 - x)/100 = 35,5
=> x = 75
trong 1 mol HClO có 0,75 mol đv --------------------35Cl
=>%đv 35Cl trong HClO = 0,75.35.100/(35,5 + 17) = 50%
 
Top Bottom