[Hóa học 10] Xác định nguyên tố thông qua M

H

hoangtubongdem5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 5,6g hỗn hợp hai kim loại liên tiếp trong nhóm IA vào nước thì thu được 3,36 lít khí (đktc) và dung dịch A.
a) Xác định 2 kim loại đó ?
b) Cho dung dịch A tác dụng hoàn toàn với 1 lượng vừa đủ dung dịch [TEX]MCl_x[/TEX] thì thu được 29,4 gam kết tủa, xác định M ?

Câu a) thì em giải ra được là Li và Na. Em muốn hỏi hướng dẫn và cách giải câu b). Mong mọi người giúp đỡ em ạ !
 
T

thupham22011998

Hòa tan 5,6g hỗn hợp hai kim loại liên tiếp trong nhóm IA vào nước thì thu được 3,36 lít khí (đktc) và dung dịch A.
a) Xác định 2 kim loại đó ?
b) Cho dung dịch A tác dụng hoàn toàn với 1 lượng vừa đủ dung dịch MCl_x thì thu được 29,4 gam kết tủa, xác định M ?

Kết tủa là $M(OH)_x$

$MCl_x+xAOH--> M(OH)_x+xACl$

Theo pthh, ta có: $n M(OH)_x=1/x. n AOH= 0,3/x$

-->$M=81x$ --> ko tìm ra được chất gì?
 
Top Bottom