[ Hóa Học 10 ] vài bài hóa đơn giản

L

lovelysoshihpv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: A, B , C là ba kim loại thuộc 3 phân nhóm chính liên tiếp trong một chu kì có tổng số khối là 74. Xác định 3 nguyên tố A, B ,C.
Bài 2 : Có 2 ion XY3^2- và XY4^22 có tổng số e lần lượt là 42 và 50. Hạt nhân của X và Y đều có số proton bằng số nơtron. xác định điện tích hạt nhân và số khối của X và Y
 
T

thanhnhan1996

1)Na, Mg,Al
2) ta giải hệ
\Rightarrow x= 18
\Rightarrow y=8
số khối X =36 là Cl
số khối Y=16 là O :M039::M05::M060::M051::M021::M053:
 
Top Bottom