[Hóa học 10]tuy khó mà dễ , tuy dễ mà khó

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanhtuyen10a1

Last edited by a moderator:
C

chontengi

Hòa tan a(g) một kim loại M vừa đủ trong 200g dung dich HCL 7,3% thu được dung dịch X, trong đó nồng độ của muối tạo thành là 11,96%. Tính a và tìm kim loại M


ko biết có đúng ko nữa :-?

bảo toàn khối lượng

a + 14,6 = (a+200).11,96% + 0,2.2

=> a = 11

=> PT: 2M + 2nHCl ---> 2MCln + nH2O

=> 0,4M = 11n

n = 2 --> M =55 --> Mn
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom