[Hóa học 10] Sơ đồ chuyển hoá siêu khó

Status
Không mở trả lời sau này.
M

marucohamhoc

1. [TEX]FeCl_3 + H_2S--------> FeCl_2 + S +HCl [/TEX]
2. [TEX]S + HNO_3 ---------> H_2SO_4 + NO +H_2O[/TEX]
3 [TEX]H_2SO_4 + KMnO_4 + KBr --------> K_2SO_4 + MnSO_4 + Br_2 + H_2O[/TEX]
4. Câu này là [TEX]HCl hay HBr[/TEX]?
theo tớ cái số 4 là HCl vì từ Br2 sang HCl có thể điều chế bằng cách:
Br2+ Cl2+ 6H2O= > 2HBrO3+ 10HCl
tớ cân bằng mí pt trên lun nhá:

2FeCl3 + H2S= > 2FeCl2 + S +2HCl
S+ 6HNO3= > H2SO4+ 6NO2+ 2H2O( cái này gacon>linh93 ghi sai sp, hì, tớ sửa lun roài, nếu để SP là NO sẽ ko cân bằng được vì H ko đều:D)
8H2SO4+2KMnO4+ 10KBr= >6 K2SO4+2 MnSO4+ 5Br2+8 H2O
các bạn coi sai chỗ nào thì nói tớ sửa nha
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom