HOÁ HỌC 10: OxI

Status
Không mở trả lời sau này.
R

rongvanghuydiet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có bài này các bạn thử giải giúp mình cách biện luận ý:
hoà tan 19,2g kim loại M trong H2SO4 đặc, nóng, dư thu được khí SO2. Cho khí này hấp thụ hoàn toàn trong 1 lít dd NaOH 0,6M. Sau phản ứng đem cô cạn dd thu được 37.8g chất rắn. M là kim loại nào
 
A

anhsao3200

mình có bài này các bạn thử giải giúp mình cách biện luận ý:
hoà tan 19,2g kim loại M trong H2SO4 đặc, nóng, dư thu được khí SO2. Cho khí này hấp thụ hoàn toàn trong 1 lít dd NaOH 0,6M. Sau phản ứng đem cô cạn dd thu được 37.8g chất rắn. M là kim loại nào

Mình nghĩ thế này nhé

ta có

gif.latex


TH1 (tạo muối trung hòa)

gif.latex


Với

gif.latex


gif.latex


TH2,3 ko cần xét nữa

Ta có

gif.latex


Với

n=1->M=32(S) loại

n=2->M=64(Cu) nhận

n=3----->M=96 loại vậy

kim loại cần tìm là Cu
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom