[hóa học 10] oxi lưu huỳnh

N

nguyenthanh16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1: Thêm 3g MnO2 và 197g hỗn hợp muối KCl và KClO3. trộn kĩ và đun nóng đén khi hoàn toàn thu được 152g chat ran B. Thể tích khi O2 sinh ra ở dktc là?
b2: cho hỗn hợp gồm 11,2g Fe & 8,8g FeS t/d với dung dịch HCl dư. Khí sinh ra sục vaò Pb(NO3)2 dư thay xuát hiện a gam kết tủa maù đen. a ?
 
S

socviolet

b1: Thêm 3g MnO2 và 197g hỗn hợp muối KCl và KClO3. trộn kĩ và đun nóng đén khi hoàn toàn thu được 152g chat ran B. Thể tích khi O2 sinh ra ở dktc là?
PT: 2KClO3 --xt MnO2--> 2KCl + 3O2
Theo ĐLBTKL: mO2=3+197-152=48g
=>nO2=1,5mol=>V=33,6 lit
b2: cho hỗn hợp gồm 11,2g Fe & 8,8g FeS t/d với dung dịch HCl dư. Khí sinh ra sục vaò Pb(NO3)2 dư thay xuát hiện a gam kết tủa maù đen. a ?
nFe=0,2; nFeS=0,1
Hỗn hợp (Fe, FeS)--+HCl--> Khí (H2, H2S)--+Pb(NO3)2--> kết tủa PbS
Bảo toàn S => nPbS=nFeS=0,1 => a=23,9g
 
Top Bottom