[hóa học 10] oxi lưu huỳnh

N

nguyenthanh16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1: cho 6 gam một kim loaị hoá trị ko đổi tác dụng với Oxi taọ ra 10 gam oxit. kim loaị R là?
b2: nung nóng một hỗn hợp gồm 0,54g bột nhôm , 0,24g bột magiê và lưu huỳnh dư. cho sản pham t/d với H2SO4 loãng dư. Dãn toàn bộ khí sinh ra vaò đung dịch Pb(NO3)2 0,1M. Thể tích Pb(NO3)2 a đủ đẻ phản ứng hết với các chat khi dan vaò là?
 
C

chemikp

Giải đây

B1:
4R + nO2 --> 2R2On

nO = (10-6)/4 = 0,25 mol
nhìn pt
nR = 2n .nO
=> 6/R = 2n.0,25
=>R=12n => n=2, R=24 (Mg)

B2:
có sơ đồ hợp thức :
2Al ---> Al2S3 ---> 3H2S
0,02 ___________0,03 (mol)

Mg ---> MgS ---> H2S
0,01__________0,01 (mol)

suy ra tổng nH2S = 0,03 mol

H2S + Pb(NO3)2 ---> PbS + 2HNO3
0,03__0,03 mol

Suy ra nPb(NO3)2 = 0,03
 
C

chemikp

Giải đây

B1:
4R + nO2 --> 2R2On

nO = (10-6)/4 = 0,25 mol
nhìn pt
nR = 2n .nO
=> 6/R = 2n.0,25
=>R=12n => n=2, R=24 (Mg)

B2:
có sơ đồ hợp thức :
2Al ---> Al2S3 ---> 3H2S
0,02 ___________0,03 (mol)

Mg ---> MgS ---> H2S
0,01__________0,01 (mol)

suy ra tổng nH2S = 0,03 mol

H2S + Pb(NO3)2 ---> PbS + 2HNO3
0,03__0,03 mol

Suy ra nPb(NO3)2 = 0,03
-> V Pb(no3)2 = 0,3 lit
 
Top Bottom