[Hoá học 10]Nhóm halogen

H

hochoidieuhay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tính nồng độ của hai dung dịch axit clohiđric trong các trường hợp sau:
a)Cần phải dùng 150 ml dung dịch HCL để kết tủa hoàn toàn 200 g dung dịch AgNO3 8,5%.
b)Khi cho 50g dung dịch HCL vào một cốc đựng NaHCO3 (dư) thì thu được 2,24 lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn.

Giải chi tiết hộ mình nha,cảm ơn các bạn nhiều!
 
T

tomandjerry789

Bài 1:Tính nồng độ của hai dung dịch axit clohiđric trong các trường hợp sau:
a)Cần phải dùng 150 ml dung dịch HCL để kết tủa hoàn toàn 200 g dung dịch AgNO3 8,5%.
b)Khi cho 50g dung dịch HCL vào một cốc đựng NaHCO3 (dư) thì thu được 2,24 lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn.
____________________
a)
$m_{AgNO_3}=\dfrac{200.8,5}{100}=17 \ (g) \\ n_{AgNO_3}=\dfrac{17}{170}=0,1 \ (mol)$
PTHH:
$AgNO_3 + HCl \rightarrow AgCl + HNO_3 \\ 0,1---0,1$
$C_{M \ ddHCl}=\dfrac{0,1}{0,15}=0,67M$
b)
$n_{CO_2}=\dfrac{2,24}{22,4}=0,1 \ (mol)$
PTHH
$NaHCO_3 + HCl \rightarrow NaCl + CO_2 + H_2O \\ ------0,1--------0,1$
$m_{HCl}=0,1.36,5=3,65 \ (g)$
$C$%$_{dd \ HCl}=\dfrac{3,65.100}{50}=7,3$%
 
Top Bottom