[Hóa học 10] nhiệt động học

K

khanh1761997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt tạo thành tiêu chuẩn của CH4 ,C2H6 lần lượt là -17,89 và -20,24 KCal/mol. Tính nhiệt tao thành tiêu chuẩn của C4H10. Biết nhiệt thăng hoa của than chì và năng lượng liên kiết F(H-H) lần lượt bằng 170 KCal/mol, 103,26 KCal/mol
 
N

nhoc_sp

bạn thử làm nhé:
- tính entanpi của CH4 = entanpi pư(entanpi tạo thành CH4) - entanpi hóa hơi C= 4 lk C -H.
từ đây tính đc năng lượng của 1 lk C -H
- tính entanpi C2H6 = entanpi pư(entanpi tạo thành C2H6) - entanpi hóa hơi C
= 1 lk C -C +6lk C- H
từ đó tính đc năng lượng 1 lk C- H
- entanpi C4H10 = *lk C-C+*lk C-H
:)
 
N

nobeltheki21

L

[Hóa học 10] nhiệt động họca
Nhiệt tạo thành tiêu chuẩn của CH4 ,C2H6 lần lượt là -17,89 và -20,24 KCal/mol. Tính nhiệt tao thành tiêu chuẩn của C4H10. Biết nhiệt thăng hoa của than chì và năng lượng liên kiết F(H-H) lần lượt bằng 170 KCal/mol, 103,26 KCal/mol.
Với bài này.
Cần nhớ.
CÁCH TÍNH NHIệt phản ứng.
1. Dựa vào năng lượng liên kết.
Delta Hpứ= tổng delta H liên kế có trog phân tử chất tham gia - tổng delta H lkết có trog phân tử các sản phẩm.
2. dựa vào nhiệt tạo thành.
Delta Hpứ = tổg NHIệt tão thàh của các chất sp - tổng nhiệt tạo thành của các chất p/ứ.
Trog bài.
Để tíh đelta H.
Ta viết ptpư các chất .
Vd.
CH4 => C + 2H2.
C2H6 => 2C + 3 H2
Dựa theo năng lg liên kết ta có F(H- H). Và Delta Hpứ của 2 chất
Ta tíh đc C(graphit).
Sau đó thay C
vào.
4.C + 5.F( H - H) - C4H10= delta Hpứ.
Mà delta pứ = 170kCal/m0l.
Từ đó ta tíh đc nhjệt lượng tạo thàh của sphẩm C4H10 .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom