hóa hoc 10 nc.....dang trac nghiem !

K

kitty_leam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

heo3.gif
heo3.gif
Đề kiểm tra 1 tiet Hóa học trương mình đấy! Dạng trắc nghiệm .. giải nhanh dấy! Các ban thử nhe?

1 / *** cháy hoàn toàn 12 gam Pirit Sắt . Toàn bộ sản phẩm khí thu được cho tác dụng với 300 ml đ Na0H 1 M >hãy tính khối lượng muối thu được?

2/ Đun nóng hổn ho8p5 gồm 2,7 gam Al và 11,2 gam bột luu huỳnh. Hảy tính khối lượng chủa mổi chất trong hh rắn thu được?

3/ Cho 21,1 g hh Fe va Cu td hết với dd H2S04 đặc , nguội .Sau phản ứng thu được 2,24 lít S02 . Hãy tính % của Fe và Cu trong 12,1 g hh

4/ Cho 8,8 g Fe td với đ HCl > lượng khí sing ra cho td vừa đủ với 200 ml dd Pb( N03)2 Hãy tính nồng độ mol của dd Pb (N03)2 và khối lưộng kết tủa thu được?

5/ Đung nóng hh gồm 6,4 gam Cu và 1,6 gam S. Hãy tíng khối lượng của mổi chất trong hh rắn thu được?

6/ *** cháy hoàn toàn bột luu Huỳnh thì sau phản ứng thu được 0,336 lít S02 .Cho khối lương S02 náy td với 10 ml đ Na0H 1 M. Hãy tính khối lượng muối thu đưôc?

7/ Cho 8,3 gam hh gồm Al và Cu td với dd H2S04 thu đc 2,24 lít khí >hãy tính:
a) Tp % khối lượng Của Al va Cu
98321245221276.gif
 
D

duynhan1

1 / *** cháy hoàn toàn 12 gam Pirit Sắt . Toàn bộ sản phẩm khí thu được cho tác dụng với 300 ml đ Na0H 1 M >hãy tính khối lượng muối thu được?

[TEX]FeS_2 -----> SO_2[/TEX]

[TEX]n_{SO2} = \frac{12}{56+64} *2 = 0,2 ( mol)[/TEX]

[TEX]\frac{n_{OH^{-}}}{n_{SO_2}} = \frac{0,3}{0,2} = 1,5[/TEX]
=> 2 muối được tạo thành.

Viết pt tính được [TEX]m_{muoi} = 23g[/TEX]
 
D

duynhan1

2/ Đun nóng hổn hợp gồm 2,7 gam Al và 11,2 gam bột luu huỳnh. Hãy tính khối lượng của mổi chất trong hh rắn thu được?

[TEX]2Al + 3S ---------> Al_2S_3[/TEX]
------0,1---0,35

S dư

[TEX]m_S = 0,2*32=6,4[/TEX]

[TEX]m_{Al_2S_3} = 0,05*(27*2 + 32*3) = 7,5 g[/TEX]

3/ Cho 21,1 g hh Fe va Cu td hết với dd H2S04 đặc , nguội .Sau phản ứng thu được 2,24 lít S02 . Hãy tính % của Fe và Cu trong 21,1 g hh

Fe không tác dụng [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nguội
[TEX]\Rightarrow n_{Cu} = 0,1 ( mol )[/TEX]
[TEX] % Cu = \frac{6,4}{21,1} * 100% = 30,33%[/TEX]
[TEX]% Fe= 100% - 30,33% = 69,67%[/TEX]
 
S

sky9x

bài 7
nH2 =0,1 mol
Al + H2SO4 ------>Al2(SO4)3 + H2
0,1 0,1
mAl =2,7 --->mCu = 8,3 - 2,7 =5,6
%Al =32,5%
%Cu =100 % - 32,5% =67,5%
 
S

sky9x

nSO2 =0,015mol
nNaOH =0,01mol
nSO2 >nNaOH
---->S02 + NaOH --->NaHSO3
0,01 0,01
mNaHSO3 =0,01 x 104 =1,04g
ko biết có đúng ko
 
T

traitimvodoi1994

heo3.gif
heo3.gif
Đề kiểm tra 1 tiet Hóa học trương mình đấy! Dạng trắc nghiệm .. giải nhanh dấy! Các ban thử nhe?

1 / *** cháy hoàn toàn 12 gam Pirit Sắt . Toàn bộ sản phẩm khí thu được cho tác dụng với 300 ml đ Na0H 1 M >hãy tính khối lượng muối thu được?
theo tớ bài 1 thì là tạo 2 muối vì nNaOH :nSO2=3/2
2NaOH +SO2-->Na2SO3
2x x x
NaOH+SO2-->NaHSO3
y y y
ta có x+y=0,2
2x+y=0,3
-==>x=y=0,1
khối ưoợng muối tạo thành là mNa2SO3 +mNaHSO3=23g
[SIZE]2/ Đun nóng hổn ho8p5 gồm 2,7 gam Al và 11,2 gam bột luu huỳnh. Hảy tính khối lượng chủa mổi chất trong hh rắn thu được?[/SIZE]
2Al+3S-->Al2S3
0,1 0,15 0,05
m chất rắn là mS dư=0,25x32=8
mAl2S3=7,5
3/ Cho 21,1 g hh Fe va Cu td hết với dd H2S04 đặc , nguội .Sau phản ứng thu được 2,24 lít S02 . Hãy tính % của Fe và Cu trong 12,1 g hh
cho vào H2SO4 đ nguội thì chỉ có Cu tác dụng hay sao ý
Cu+2H2SO4----->CuSO4 +SO2 +2H2O
0,1 0,1
-- >%Cu là 30%-->%Fe là 70%
4/ Cho 8,8 g Fe td với đ HCl > lượng khí sing ra cho td vừa đủ với 200 ml dd Pb( N03)2 Hãy tính nồng độ mol của dd Pb (N03)2 và khối lưộng kết tủa thu được?
Fe+2HCl -->FeCl2+H2
sao H2 tác dụng dc vs Pb(NO3) à

5/ Đung nóng hh gồm 6,4 gam Cu và 1,6 gam S. Hãy tíng khối lượng của mổi chất trong hh rắn thu được?
Cu + S-->CuS
0,05 0,05 0,05
mCu dư =3,2.m CuS=4,8
6/ *** cháy hoàn toàn bột luu Huỳnh thì sau phản ứng thu được 0,336 lít S02 .Cho khối lương S02 náy td với 10 ml đ Na0H 1 M. Hãy tính khối lượng muối thu đưôc?
SO2 +NaOH-->NaHSO3
0,01 0,01
-->m muối là 1,04g
=magenta]7/[/COLOR] Cho 8,3 gam hh gồm Al và Cu td với dd H2S04 thu đc 2,24 lít khí >hãy tính:[/COLOR][/SIZE][/B]
a) Tp % khối lượng Của Al va Cu
98321245221276.gif
 
Top Bottom