[Hóa học 10] Một số bài tập hóa cần trợ giúp...

N

naruto_evil

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hỗn hợp A gồm $O_2$ và $O_3$ có tỉ khối với $H_e=9,6$.
a) Tính % thể tích mỗi khí
b) Tính số mol của hỗn hợp để đốt cháy hết 22,4 lít $CH_4$ (đktc)

2. Cho hỗn hợp khí ${H_2}S$ và $H_2$ có tỉ khối hơi so với $H_e=4,5$ và tổng thể tích là 22,4 lít
a) Tính % thể tích mỗi khí trong hỗn hợp
b) Cho hỗn hợp khí từ từ đi qua dung dịch có hòa tan 165,2g $Cd(NO_3)_2$. Tính khối lượng kết tủa tạo thành (cho Cd=112)
 
T

thupham22011998

Bài 1:

a,$M$ hỗn hợp khí=38,4g/ mol

Theo quy tắc đường chéo:

$O_2$: 32...............9,6
///////////38,4/////////
$O_3$: 48...............6,4

-->$n O_2:n O_3=3:2$

-->%$V_{O_2}=60$%

-->%$V_{O_3}=40$%

b, Viết 2 PTHH, đặt ẩn theo tỉ lệ rồi tính tiếp

Bài 2 : tương tự
 
Top Bottom