[hoá học 10]-Mời các pro tham quan bài này giùm mình nha!!!!!!!!

Y

yzumaky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hết 9,8 g hỗn hợp 2 kim loại kiềm thổ A, B liên tiếp nhau của cùng một nhóm IIIA trong bảng tuần hoàn vào 500 ml dung dịch HCl C% (d=1,2 g/ml) thu được dung dịch X và 6,72 lít khí Y ở đktc. Cô cạn dd X thu được m gam muối khan
  1. a, Xác định 2 kim loại A và B
  2. b, Tính C% của dung dịch H2SO4 và m gam muối khan thu được
:D:D
___________________________
chú ý post đúng box naz
 
Last edited by a moderator:
H

hoasakura

gọi hai kl đó là M
áp dụng dl bao toàn e
M>> M(2+) +2e
a---------------2a
2H(+) +2e >>H2
0.6-------0.6-----0.3
0.2a=0.6>>a= o.3 mol
M=32.7g
hai kl đó là Ca,Mg
cậu b bạn tự giải nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom