[Hóa học 10] Luyện bài tập bảo toàn mol nguyên tử

H

helpme_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Thổi từ từ V lít hỗn hợp khí dktc gồm CO và hiddro đi qua một ống đựng 16,8 g hỗn hợp 3 ôxit CuO,Fe3O4,Al2O3 nung nóng phản ứng hoàn toàn. Sau phản ứng thu được m g chất rắn và một hỗn hợp khí và hơi nặng hơn khối lượng của hỗn hợp V là 0,32 g, Tihs V và m

2 Thổi rất chậm 2,24 lít đktc một hỗn hợp khí gồm CO và hidro qua một ống sứ đụng hỗn hợp CuO,Fe3O4,Al2O3 , Fe2O3 có khối lượng là 24 g dư đang được đun nóng . Sau khi kết thúc phản ứng khối lượng chất rắn còn lại trong ống sứ là bao nhiêu

3 Cho một luồng khí Cô đi qua ống đugnj 0,01 mol FeO và 0,03 mol Fe2O3 hỗn hợp A đốt nóng . Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được 4,784 g chất rắn B gồm 4 chất. Hòa tan chất rắn B bằng dung dịch HCl thấy thoát ra 0,6272 lít hidrro . Tính số mol ôxit sắt từ trong hỗn hợp B . Biết rằng trong B số mol õit sắt từ bằng 1/3 tôpngr số mol sắt 2 ôxit và sắt 3 ôxit


Mình cần gấp lắm các bạn giải sớm giùm mình nha thanks kiu very much :eek::eek::eek::eek:
 
N

nguyenminhduc2525

2)nCO + nH2 = nO = 0.1(mol)
>>>mO=1.6
>>m rắn = 24-1.6 = 22.4(g)
mấy bài khác tương tự bảo toàn nguyên tố !!
Thổi từ từ V lít hỗn hợp khí dktc gồm CO và hiddro đi qua một ống đựng 16,8 g hỗn hợp 3 ôxit CuO,Fe3O4,Al2O3 nung nóng phản ứng hoàn toàn. Sau phản ứng thu được m g chất rắn và một hỗn hợp khí và hơi nặng hơn khối lượng của hỗn hợp V là 0,32 g, Tihs V và m
năng hơn la do thêm oxi
>>>n rắn = 16.8-0.32=16.48(g)
V = 0,448
 
Top Bottom