Cho 3,48g một oxit kim loại (MxOy) tác dụng vừa đủ 120 ml dung dịch HCl 1M.Xác định công thức oxit
V vuphong0707 30 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 3,48g một oxit kim loại (MxOy) tác dụng vừa đủ 120 ml dung dịch HCl 1M.Xác định công thức oxit
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 3,48g một oxit kim loại (MxOy) tác dụng vừa đủ 120 ml dung dịch HCl 1M.Xác định công thức oxit
T thupham22011998 30 Tháng ba 2014 #2 $M_xO_y+2yHCl-->xMCl_{2y/x}+yH_2O$ theo pthh, ta có: $n M_xO_y=1/2y . n HCl$ [TEX]\Leftrightarrow \frac{3,48}{Mx+16y}=\frac{0,12}{2y}[/TEX] $-->M=2y/x ....$ Lập bảng -->$M=..$
$M_xO_y+2yHCl-->xMCl_{2y/x}+yH_2O$ theo pthh, ta có: $n M_xO_y=1/2y . n HCl$ [TEX]\Leftrightarrow \frac{3,48}{Mx+16y}=\frac{0,12}{2y}[/TEX] $-->M=2y/x ....$ Lập bảng -->$M=..$
V vuphong0707 30 Tháng ba 2014 #3 thupham22011998 said: $M_xO_y+2yHCl-->xMCl_{2y/x}+yH_2O$ theo pthh, ta có: $n M_xO_y=1/2y . n HCl$ [TEX]\Leftrightarrow \frac{3,48}{Mx+16y}=\frac{0,12}{2y}[/TEX] $-->M=2y/x ....$ Lập bảng -->$M=..$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi bạn giải chi tiết được không ạ mình ko hiểu gì luôn ths bạn trước
thupham22011998 said: $M_xO_y+2yHCl-->xMCl_{2y/x}+yH_2O$ theo pthh, ta có: $n M_xO_y=1/2y . n HCl$ [TEX]\Leftrightarrow \frac{3,48}{Mx+16y}=\frac{0,12}{2y}[/TEX] $-->M=2y/x ....$ Lập bảng -->$M=..$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi bạn giải chi tiết được không ạ mình ko hiểu gì luôn ths bạn trước
T thupham22011998 30 Tháng ba 2014 #4 Từ phương trình trên $-->0,06Mx+0,96y=3,48y$ $-->Mx=42y$ $-->M=21.2y/x$ Lập bảng với $2y/x=1,2,3,8/3$ $-->M=56(Fe)$ với $2y/x=8/3$
Từ phương trình trên $-->0,06Mx+0,96y=3,48y$ $-->Mx=42y$ $-->M=21.2y/x$ Lập bảng với $2y/x=1,2,3,8/3$ $-->M=56(Fe)$ với $2y/x=8/3$
V vuphong0707 30 Tháng ba 2014 #5 thupham22011998 said: Từ phương trình trên $-->0,06Mx+0,96y=3,48y$ $-->Mx=42y$ $-->M=21.2y/x$ Lập bảng với $2y/x=1,2,3,8/3$ $-->M=56(Fe)$ với $2y/x=8/3$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại sao $M=56? => công thức oxit là Fe3O4 à bạn$.......................................................................................................................................
thupham22011998 said: Từ phương trình trên $-->0,06Mx+0,96y=3,48y$ $-->Mx=42y$ $-->M=21.2y/x$ Lập bảng với $2y/x=1,2,3,8/3$ $-->M=56(Fe)$ với $2y/x=8/3$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại sao $M=56? => công thức oxit là Fe3O4 à bạn$.......................................................................................................................................
T thupham22011998 31 Tháng ba 2014 #6 $M=56 \Leftrightarrow 2y/x=8/3$ $-->x/y=3/4 -->x=3, y=4$ Vậy công thức là $Fe_3O_4$