hóa học 10 học kỳ

N

nhuyschool@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1Cho 6,72 g hỗn hợp G gồm 2 kim loại kế tiếp nhau trong nhóm IIA tác dụng vừa đủ với 500 ml dung dịch HCl 0,8 M (D=1g/ml) thu được dung dịch Q và V lít H2 ở đktc
a. Tính số mol HCl. tìm tên của 2 kim loại trong hỗn hợp G?
b. tính nồng độ phần trăm của từng chất tan trong dung dịch Q?

Mình đang cần gấp mong các bạn giúp đỡ.Cảm ơn@};-
 
T

thupham22011998

1Cho 6,72 g hỗn hợp G gồm 2 kim loại kế tiếp nhau trong nhóm IIA tác dụng vừa đủ với 500 ml dung dịch HCl 0,8 M (D=1g/ml) thu được dung dịch Q và V lít H2 ở đktc
a. Tính số mol HCl. tìm tên của 2 kim loại trong hỗn hợp G?
b. tính nồng độ phần trăm của từng chất tan trong dung dịch Q?

G+2HCl-->GCl2+H2

nHCl=0,5.0,8=0,4mol

-->nG=0,2 mol=nH2

-->VH2=0,2.22,4=4,48l

--> Mtb=6,72:0,2=33,6g/mol

-->2 kim loại là Mg và Ca

Đặt nMg=x;nCa=y

Ta có hệ: 24x+40y=6,72; x+y=0,2

-->x=0,08; y=0,12

md.d sau pu=6,72+500.1-0,2.2=506,32 g

nMgCl2=0,08 mol -->C% MgCl2=1,5%

nCaCl2=0,12 -->C%CaCl2=2,6%
 
Top Bottom