HÓA HOC 10 hoc ki 2

D

delete108

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 27,6 gam hỗn hợp X gồm Fe và M(M la kim loại đứng sau hidro,co hóa trị 2) tac dung voi dd HCl dư ,thu được 3,36 lít khí va chat ran khong tan . lọc lay phan chat ran khong tan cho tac dung voi dd H2SO4 dac nong (du) thi thay giai phong ra khi SO2 .Biet các khi do ơ dkyc gia su các phan ung xay ra hoan toan .
a) viet pthh xay ra
b) tìm kim loại M

Cho 12g hon hop hai kim loai Fe va Cu tac dung voi dd H2SO4 dac nong du(D=1,84g/ml) .sau phan ung thu duoc đ Ava 5,6 lit khi SO2 (dktc)
a) xac dinh % khoi luong moi kim loai trong moi hin hop
b) De trung hoa dd A can 500ml dd NaOH 1M.tinh the tich đ H2SO4 98% da dung

doi chay hoan toan 15gam quang pỉit sat (FeS2 ) 20% tap chat tro boi õi khong khi. khi sinh ra lam mat mau vua dung m gam đ brom nong do 20% ,thu duoc dd A .de trung hoa đ A can V lit dd NaOH 0,5M
a) viet cac pgan ung hh
b) tinh gia tri m va V
 
N

nhahangtuan

Tra loi`

2. Cho 12g hon hop hai kim loai Fe va Cu tac dung voi dd H2SO4 dac nong du(D=1,84g/ml) .sau phan ung thu duoc đ Ava 5,6 lit khi SO2 (dktc)
a) xac dinh % khoi luong moi kim loai trong moi hin hop
b) De trung hoa dd A can 500ml dd NaOH 1M.tinh the tich đ H2SO4 98% da dùng

a) Gọi a (mol) Fe , b (mol) Cu
theo đề bài cho 12 g hh 2 kl Fe và Cu nên ta có pt: 56a+64b=12(1)56a+64b=12 (1)
Áp dụng ĐL bảo toàn mol e : 3a+2b=2.0,25(2)3a+2b=2.0,25 (2)
từ (1)(2) => a=b=0,1mol
=>%Fe=46,66% ; %Cu=53,33%
b) H2SO4+2NaOH>Na2SO4+2H2OH_{2}SO_{4} + 2NaOH -> Na_{2}SO_{4} + 2H_{2}O
áp dụng công thức : n=V.C.D100.Mn=\frac{V.C.D}{100.M}
=> V= 13,58ml
 
N

nhahangtuan

cau 3

Cho 27,6 gam hỗn hợp X gồm Fe và M(M la kim loại đứng sau hidro,co hóa trị 2) tac dung voi dd HCl dư ,thu được 3,36 lít khí va chat ran khong tan . lọc lay phan chat ran khong tan cho tac dung voi dd H2SO4 dac nong (du) thi thay giai phong ra khi SO2 .Biet các khi do ơ dkyc gia su các phan ung xay ra hoan toan .
a) viet pthh xay ra
b) tìm kim loại M

Cho 12g hon hop hai kim loai Fe va Cu tac dung voi dd H2SO4 dac nong du(D=1,84g/ml) .sau phan ung thu duoc đ Ava 5,6 lit khi SO2 (dktc)
a) xac dinh % khoi luong moi kim loai trong moi hin hop
b) De trung hoa dd A can 500ml dd NaOH 1M.tinh the tich đ H2SO4 98% da dung

doi chay hoan toan 15gam quang pỉit sat (FeS2 ) 20% tap chat tro boi õi khong khi. khi sinh ra lam mat mau vua dung m gam đ brom nong do 20% ,thu duoc dd A .de trung hoa đ A can V lit dd NaOH 0,5M
a) viet cac pgan ung hh
b) tinh gia tri m va V

3.
a)
4FeS2+11O2>2Fe2O3+8SO24FeS_{2}+11O_{2}->2Fe_{2}O_{3}+8SO_{2}

SO2+Br2+2H2O>2HBr+H2SO4SO_{2} + Br_{2}+2H_{2}O->2HBr+H_{2}SO_{4}

H2SO4+2NaOH>Na2SO4+2H2OH_{2}SO_{4}+2NaOH->Na_{2}SO_{4}+2H_{2}O

b) nFeS2nFeS_{2}nguyên chất = 0,1 mol
từ phương trình =>nBr2nBr_{2}=0,2mol
áp dụng ct: C%=(mct/mdd).100 => mdd=160g
từ pt(3) => V=0,8l
 
Top Bottom