(hóa học 10)hạt nhân nguyên tử nguyên tố hóa học

T

trangvip75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:Ytri(Y) dùng làm vật liệu siêu dẫn có số khối là 88.dựa vào bảng tuần hoàn hãy xác định ố proton, số notron và số electron của nguyên tử Y(Bài 6 sgk hóa học nâng cao 10)

mọi người giúp mình càng nhanh càng tốt nha:):):):):)
 
T

thupham22011998

Đề bài sai nhé, số khối bằng 89

Từ bảng tuần hoàn hóa học

-->$p=e=39$

-->$n=40$
 
L

lisel

Đề:Ytri(Y) dùng làm vật liệu siêu dẫn có số khối là 88.dựa vào bảng tuần hoàn hãy xác định ố proton, số notron và số electron của nguyên tử Y(Bài 6 sgk hóa học nâng cao 10)

mọi người giúp mình càng nhanh càng tốt nha:):):):):)
Dựa vào bảng tuần hoàn xác định được:
Số proton = 39
Số electron = 39
Số notron = 40
 
L

levietdung1998

Thiếu dữ kiện không vậy , nếu không thì lắm trường hợp
\[\begin{array}{l}
\left. \begin{array}{l}
p + n = 89\\
p \le n \le 1,5p
\end{array} \right\} \to 35,6 \le n \le 44,5\left( {n \in N} \right)\\
\left[ \begin{array}{l}
n = 36 \to e = p = 53\\
n = 37 \to ......\\
n = 38\\
n = 39\\
n = 40\\
n = 41\\
n = 42\\
n = 43\\
n = 44
\end{array} \right.
\end{array}\]

Nói chung là tìm được các nguyên tố : Xem trong số chúng có nguyên tố nào là "siêu dẫn" không
 
Last edited by a moderator:
T

trangvip75

hì hì ,,,,cảm ơn bạn nhé ,,,mình hiểu rồi....................dựa vào bảng nguyên tố là được........................:):):):):):)
 
Top Bottom