(Hoá học 10)Halohen

N

ngomaithuy93

Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

BT:Hoà tan hỗn hợp gồm 6,4g CuO và 16g Fe2O3 trong 320 ml dd HCl 2M.Sau pu có m(g) chất rắn ko tan.m nằm trong khoảng:
A.1,6\leqm\leq2,4
B.3,2\leqm\leq4,8
C.4\leqm\leq8
D.6,4\leqm\leq9,6
[TEX]CuO+2HCl--->CuCL_2+H_2O[/TEX]
[TEX]Fe_2O_3+6HCl--->2FeCl_3+3H_2O[/TEX]

Trường hợp 1:Fe2O3
nCuO=0,1mol
nFe2O3=0,1mol
nHCl=0,64 mol
nHCl phản ứng với CuO=0,2 m0l
nHCl phản ứng với Fe2O3=0,44 mol
=>nFe2O3 đã tham gia pu là:0,1-0,44\6=0,03 mol
mFe2O3=0,027.160=4,3 gam
trường hợp 2 CuO :
nCuO dư:0,1-0,02=0,08 mol
=>m CuO=0,08.100=8 gam
vậy m thuộc [4;8] (4,3 cho sấp sỉ 4)
chọn C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom