[Hóa học 10] halogen???

Status
Không mở trả lời sau này.
O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho 10,000 lít H2 và 6,720 lít Cl2 tác dụng với nhau rồi hoà tan sản phẩm vào 385,400g nước ta thu được ddA . Lấy 50,000g ddA cho td với AgNO3 (lấy dư) thu dc 7,175g ktua . Tính hiệu suất của pu giữa H2 và Cl2
2
OF2 \RightarrowCuF2\RightarrowHF
Br2\RightarrowPBr3
HBrO3\RightarrowKBrO3
HIO3\RightarrowNaIO3
3 , hỗn hợp khí A gồm Clo và Oxi . Aphản ứng vừa hết với 1 hỗn hợp gồm 4,8 g Mg và 4,1g Al tạo ra 37,05 g hh các muối clỏua và õit của 2 kloại . Xđ thành phần phần tram theo klg và thể tích hhA
 
Last edited by a moderator:
L

laban95

1.
OF2 + 2Cu = CuO + CuF2 (nhiệt độ)
CuF2 + 2HCl = CuCl2 + 2HF
2.
2P + 3Br2 = 2PBr3
3.
HBrO3 + KOH = KBrO3 + H2O
4.
HIO3 + NaOH = NaIO3 + H2O
 
D

diamond_jelly95

1, cho 10,000 lít H2 và 6,720 lít Cl2 tác dụng với nhau rồi hoà tan sản phẩm vào 385,400g nước ta thu được ddA . Lấy 50,000g ddA cho td với AgNO3 (lấy dư) thu dc 7,175g ktua . Tính hiệu suất của pu giữa H2 và Cl2
3 , hỗn hợp khí A gồm Clo và Oxi . Aphản ứng vừa hết với 1 hỗn hợp gồm 4,8 g Mg và 4,1g Al tạo ra 37,05 g hh các muối clỏua và õit của 2 kloại . Xđ thành phần phần tram theo klg và thể tích hhA

1, nAgCl=7,175/143,5=0,05 mol
HCl + AgNO3 ------->AgCl + HNO3
=> nHCl trong 50g ddA la 0,05 mol
goi số mol Cl2 đã phản ứng là: x mol
pt: H2 + Cl2 ----> 2HCl
..........x...........................2x...
mddA=385,4+73x
ta có: 2x/(385,4+7x)=0,05/50
=>x=0,2
H tính theo Cl2
=> H=0,2/0,3=66,67%

3,sơ đồ: Cl2,O2 + Mg,Al -----> MgO, Al2O3, MgCl2, AlCl3
ta có;
Al --> Al^+3 + 3e
0,15..................0,45
Mg --> Mg^+2 + 2e
0,2........................0,4
Cl2 + 2e ----> Cl2^-1
x............2x
O2 + 4e ----> 2O^-2
y............4y
=>2x+4y=0,85
áp dụng định luật bao toàn khối lượng ta có:
8,9+ 71x + 32y=37,05
=>71x + 32y=28,15
giải hệ => x=0,4 ; y=0,02
=> mCl2=0,4
mO2=0,02
bài này mình ra số lẻ, đến đây bạn tự giải tiếp nhé
 
  • Like
Reactions: tthhiieenn thien
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom