Hóa học 10.Giúp tớ yk tớ cảm tạ nhiều

N

nhuquynh_377

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tử XY3 có tổng số p,n,e= 196 trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện 60,số hạt mang điện của X ít hơn số hạt mang điên của Y là 76.Xác định X,Y và XY3


Aj giúp giùm tớ,Tớ hậu ta nhiều
 
V

vy000

Ta có hệ:

$\begin{cases}2Z_X+N_X+6Z_Y+3N_Y=196\\2Z_X+6Z_Y-N_X-3N_Y=60\\2Z_X+76=6Z_Y\end{cases}$

$\Leftrightarrow \begin{cases}Z_X=13\\Z_Y=17\end{cases}$

Vậy X là Al;Y là Cl

$XY_3:AlCl_3$
 
Top Bottom