Hóa học 10--giúp mk vs--

Trần Thị Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
192
67
116
23
Công ti S.M
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập 3: Băng pp hóa học hãy phân biệt các dung dịch sau
NaOH,HCl,KCl,Na2SO4
Bài tập 4: Nhiệt phân hoàn toàn a(gam) KMnO4, thu được V lít khí O2.Lấy lượng khí O2 thu được cho phản ứng hoàn toàn với một lượng dư S,sinh ra 28 lít khí SO2(đktc)
a, Viết phương trình hóa học
b, Tính a
c, Sục lượng khí SO2 nói trên vào 200ml dd NaOH 0,5 mol.Tính kl muối tạo thành sau phản ứng ..
--------Giúp mk vs ạ..Mai mk kt 1 tiết r ạ--------
 

Hoàng Hàn Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tư 2017
64
41
51
Bài tập 3: Băng pp hóa học hãy phân biệt các dung dịch sau
NaOH,HCl,KCl,Na2SO4
Bài tập 4: Nhiệt phân hoàn toàn a(gam) KMnO4, thu được V lít khí O2.Lấy lượng khí O2 thu được cho phản ứng hoàn toàn với một lượng dư S,sinh ra 28 lít khí SO2(đktc)
a, Viết phương trình hóa học
b, Tính a
c, Sục lượng khí SO2 nói trên vào 200ml dd NaOH 0,5 mol.Tính kl muối tạo thành sau phản ứng ..
--------Giúp mk vs ạ..Mai mk kt 1 tiết r ạ--------
Bài làm
3. - Dùng giấy quỳ tím nhận biết được NaOH : màu xanh, HCL màu đỏ, KCL và Na2SO4 không đổi màu
- Cho KCl và Na2SO4 tác dụng với AgNO3 , chất nào sinh ra kết tủa trắng ( AgCl) thì là KCl còn lại là Na2SO4
4.
a/ 2 KMnO4 ---> MnO2 + O2+ K2MnO4 (1)
O2 + S ---> SO2
b/
nSO2= 1,25 mol => nO2= 1,25 mol
(1) => nKMnO4 = 2.1,25= 2,5 mol => mKMnO4= 2,5.158=395 (g)
 
  • Like
Reactions: Trần Thị Hoa

Trần Thị Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
192
67
116
23
Công ti S.M
Bài tập 3: Băng pp hóa học hãy phân biệt các dung dịch sau
NaOH,HCl,KCl,Na2SO4
Bài tập 4: Nhiệt phân hoàn toàn a(gam) KMnO4, thu được V lít khí O2.Lấy lượng khí O2 thu được cho phản ứng hoàn toàn với một lượng dư S,sinh ra 28 lít khí SO2(đktc)
a, Viết phương trình hóa học
b, Tính a
c, Sục lượng khí SO2 nói trên vào 200ml dd NaOH 0,5 mol.Tính kl muối tạo thành sau phản ứng ..
--------Giúp mk vs ạ..Mai mk kt 1 tiết r ạ--------
Bài làm
3. - Dùng giấy quỳ tím nhận biết được NaOH : màu xanh, HCL màu đỏ, KCL và Na2SO4 không đổi màu
- Cho KCl và Na2SO4 tác dụng với AgNO3 , chất nào sinh ra kết tủa trắng ( AgCl) thì là KCl còn lại là Na2SO4
4.
a/ 2 KMnO4 ---> MnO2 + O2+ K2MnO4 (1)
O2 + S ---> SO2
b/
nSO2= 1,25 mol => nO2= 1,25 mol
(1) => nKMnO4 = 2.1,25= 2,5 mol => mKMnO4= 2,5.158=395 (g)
câu c thì pải ls ạ
 

Hoàng Hàn Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tư 2017
64
41
51
c, Sục lượng khí SO2 nói trên vào 200ml c, Sục lượng khí SO2 nói trên vào 200ml dd NaOH 0,5 mol.Tính kl muối tạo thành sau phản ứng ..
--------Giúp mk vs ạ..Mai mk kt 1 tiết r ạ--------
Chỗ ý C của bạn ''200ml dd NaOH 0,5 mol '' chỗ mol đấy bạn có nhầm không hình như là 0,5 M chứ nhỉ ?
Bạn xem lại giúp mình nha. Rồi mình giúp cho ...
 
  • Like
Reactions: Trần Thị Hoa

Trần Thị Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
192
67
116
23
Công ti S.M
c, Sục lượng khí SO2 nói trên vào 200ml c, Sục lượng khí SO2 nói trên vào 200ml dd NaOH 0,5 mol.Tính kl muối tạo thành sau phản ứng ..
--------Giúp mk vs ạ..Mai mk kt 1 tiết r ạ--------
Chỗ ý C của bạn ''200ml dd NaOH 0,5 mol '' chỗ mol đấy bạn có nhầm không hình như là 0,5 M chứ nhỉ ?
Bạn xem lại giúp mình nha. Rồi mình giúp cho ...
Ừ..chắc là mk vt đề sai
mk tưởng s làm câu c k đc
chắc là 0,5 M ạ
 

Trần Thị Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
192
67
116
23
Công ti S.M
c, Sục lượng khí SO2 nói trên vào 200ml c, Sục lượng khí SO2 nói trên vào 200ml dd NaOH 0,5 mol.Tính kl muối tạo thành sau phản ứng ..
--------Giúp mk vs ạ..Mai mk kt 1 tiết r ạ--------
Chỗ ý C của bạn ''200ml dd NaOH 0,5 mol '' chỗ mol đấy bạn có nhầm không hình như là 0,5 M chứ nhỉ ?
Bạn xem lại giúp mình nha. Rồi mình giúp cho ...
mNa2SO4= 0,4g pải k ạ
 

Hoàng Hàn Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tư 2017
64
41
51
''Ừ..chắc là mk vt đề sai
mk tưởng s làm câu c k đc
chắc là 0,5 M ạ''

vậy nếu là 0,5 M
Giải
Ta có nSO2=1,25 mol , nNaOH=0,5.0,2=0,1 mol
Xét tỉ lệ
nNaOH/nSO2=0,08 <1 => tạo ra muối NaHSO3
phương trình:
SO2 + NaOH ----> NaHSO3
nNaHCO3=nSO2= 1,25 mol => mNaHSO3=130g
 
  • Like
Reactions: Trần Thị Hoa

Trần Thị Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
192
67
116
23
Công ti S.M
''Ừ..chắc là mk vt đề sai
mk tưởng s làm câu c k đc
chắc là 0,5 M ạ''

vậy nếu là 0,5 M
Giải
Ta có nSO2=1,25 mol , nNaOH=0,5.0,2=0,1 mol
Xét tỉ lệ
nNaOH/nSO2=0,08 <1 => tạo ra muối NaHSO3
phương trình:
SO2 + NaOH ----> NaHSO3
nNaHCO3=nSO2= 1,25 mol => mNaHSO3=130g
Cho mk hỏi: đáng lẽ ra nNaHSO3 = nNaOH chứ ạ
 

Hoàng Hàn Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tư 2017
64
41
51
Không phải đâu đối với dạng bài này , khi ta tìm được số mol của NaOH và số mol của SO2 ta phải so sánh tỉ lệ nNaOH/nSO2
nếu tỉ lệ nhỏ hơn 1 thì tạo ra muối NaHSO3, nếu tỉ lệ lớn hơn 1 nhỏ hơn 2 tạo ra 2 muối NaHSO3 và Na2SO3, còn nếu lớn hơn 2 thì tạo ra muối Na2SO3. Từ đó bạn mới tính khối lượng muối tạo ra nha.
 
  • Like
Reactions: Trần Thị Hoa

Trần Thị Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
192
67
116
23
Công ti S.M
Không phải đâu đối với dạng bài này , khi ta tìm được số mol của NaOH và số mol của SO2 ta phải so sánh tỉ lệ nNaOH/nSO2
nếu tỉ lệ nhỏ hơn 1 thì tạo ra muối NaHSO3, nếu tỉ lệ lớn hơn 1 nhỏ hơn 2 tạo ra 2 muối NaHSO3 và Na2SO3, còn nếu lớn hơn 2 thì tạo ra muối Na2SO3. Từ đó bạn mới tính khối lượng muối tạo ra nha.
Mk bt r ạ
Dạng này mk ms hc mà mk quên lun
 
Top Bottom