[(Hóa học 10)] giúp mình với các bạn ơi

A

alexandertuan


viết cấu hình electron
$1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6 3d^{10} 4s^2 4p^5$
tính số e = 35 =p (kí hiệu là Z)
số hạt mang điện = 2Z
$\dfrac{2Z}{N}$=0,6429
\Rightarrow N=108,88
 
N

ngocngoc_dth


viết cấu hình electron
$1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6 3d^{10} 4s^2 4p^5$
tính số e = 35 =p (kí hiệu là Z)
số hạt mang điện = 2Z
$\dfrac{2Z}{N}$=0,6429
\Rightarrow N=108,88

Cấu hình electron của nguyên tử nguyên tố X :
$1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6 3d^{10} 4s^2 4p^5$
Tổng số electron là 35 = số proton
Tổng số hạt mang điện là : 70 (hạt)
Số hạt ko mang điện là : 70. 0,6429 = 45 (hạt)
Như vậy , số khối của X là : 35 + 45 = 80 hay nói cách khác X chính là Br( M=80)


Giải như vậy có đúng h0k ạ
 
Top Bottom