[Hóa học 10] giúp mình với cả làng ơi

Status
Không mở trả lời sau này.
M

meou_a10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
hoà tan hết 11 gam hỗn hợp Fe, Al(có tỉ lệ mol là 1:2) vào dung dịch HNO3 dư thấy sinh ra V lít hỗn hợp khí A gồm NO và NO2(có tỉ lê mol là 2:1) tính V
bài 2
cho khí CO qua ống sứ chứa a gam Fe2O3 đun nóng sau 1 thời gian thu được 13,92 gam
hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3. hoà tan hết X bằng dd HNO3 đặc nóng dư thu được 5,824 lít NO2 là sản phẩm khử duy nhất và b gam muối. tinh b
 
Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

bài 1
hoà tan hết 11 gam hỗn hợp Fe, Al(có tỉ lệ mol là 1:2) vào dung dịch HNO3 dư thấy sinh ra V lít hỗn hợp khí A gồm NO và NO2(có tỉ lê mol là 2:1) tính V
bài 2
cho khí CO qua ống sứ chứa a gam Fe2O3 đun nóng sau 1 thời gian thu được 13,92 gam
hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3. hoà tan hết X bằng dd HNO3 đặc nóng dư thu được 5,824 lít NO2 là sản phẩm khử duy nhất và b gam muối. tinh b
hai bài này dễ thui mà
1:có nFe=11:(56+27*2)=0.1,nAl=0.2\Rightarrowtổng e cho=0.9,\RightarrownNO2=0.9/7
\RightarrowVhh=0.9*3/7*22.4=8.64l
2:gọi nFe=x,nO=y\Rightarrowhệ 56x+16y=13.92 và 3x-2y=`0.26\Rightarrowx=0.2 ,y=0.17
\RightarrownFe2O3=0.1\Rightarrowm=16g
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom